Công bố 20 gương điển hình trong Chương trình Vinh Quang Việt Nam 2024

Ngày 14/5, dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), Báo Lao Động tổ chức họp báo chương trình Vinh Quang Việt Nam, tôn vinh những anh hùng, điển hình tiên tiến, với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng xét chọn nhân vật trong Chương trình Vinh Quang Việt Nam 2024 cho biết, sau 20 năm, chương trình Vinh Quang Việt Nam do Báo Lao Động đề xuất đã tuyên dương được 294 tập thể, cá nhân.

Chú thích ảnh
Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại họp báo.

“Những thành tựu của 40 năm đổi mới của đất nước có đóng góp của các tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình. Ở các mức độ khác nhau, các gương điển hình này đã lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực cho xã hội. Chương trình Vinh Quang Việt Nam đã trở thành tác nhân quan trọng thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, đổi mới đất nước”, ông Ngọ Duy Hiểu đánh giá.

Ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, 20 gương điển hình được lựa chọn lần này gắn với 20 năm tổ chức chương trình, các tập thể, cá nhân được chọn đều tiêu biểu, xứng đáng. Bên cạnh những tập thể được biết đến rộng rãi, có những người lao động trực tiếp, tận tụy làm việc trong nhà máy, ít được nhiều người biết đến trên các diễn đàn. Điều này thể hiện tính toàn diện của chương trình.

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Chúng tôi miệt mài làm việc cống hiến, không nghĩ đến ngày nhận được vinh danh. Cá nhân tôi thấy tự hào và trân trọng cảm ơn hội đồng bình chọn”.

Bày tỏ niềm vinh dự to lớn khi được tôn vinh, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê chia sẻ: “Đây là dịp được học hỏi, chia sẻ, lan tỏa thông điệp của Đảng, Nhà nước là mong muốn các tập thể, cá nhân đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước”.

Chia sẻ tại buổi họp báo, bà Lê Thị Hồng Vân, Quyền Vụ trưởng, Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam cho biết, rất tự hào khi Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO là 1 trong 20 tập thể, cá nhân sẽ được vinh danh tại chương trình năm nay, cùng với 94 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và sự đồng hành, tham gia hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp.

Với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”, Chương trình Vinh Quang Việt Nam lần này sẽ vinh danh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; nhìn lại chặng đường 20 năm tổ chức Công đoàn bền bỉ, liên tục tìm kiếm, vinh danh, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, góp phần quan trọng nuôi dưỡng, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, động viên công chức, viên chức, người lao động cả nước sáng tạo, cống hiến hết mình xây dựng một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Chương trình Vinh Quang Việt Nam năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 19/5, tại Nhà hát Lớn Thành phố Hà Nội; phát sóng trực tiếp trên Báo Lao Động điện tử và Cổng Thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam. Chương trình hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 95 năm thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và Tháng Công nhân 2024.

Tính đến năm 2024, đã có tổng số 294 tập thể, cá nhân được vinh danh qua 19 kỳ Vinh Quang Việt Nam, trong đó có 110 tập thể, 184 cá nhân.

Danh sách các tập thể, cá nhân được vinh danh trong Chương trình Vinh Quang Việt Nam 2024:

Tập thể:
1. Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an
2. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)
3. Ngân hàng Chính sách Xã hội
4. Cục thuế Doanh nghiệp lớn - Tổng cục Thuế
5. Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng
6. Công ty Cổ phần VinBrain - Tập đoàn Vingroup
7. Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO - Bộ Ngoại giao
8. Bệnh viện Trung ương Huế
9. Nhà hát kịch Việt Nam
10. Vườn Quốc gia Cúc Phương

Cá nhân:
1. PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.
2. Vận động viên Phạm Quang Huy - Đội tuyển Bắn súng Quốc gia.
3. Bà Trần Thị Kim Thia - Chi hội Phó Chi hội Phụ nữ ấp 4, xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
4. Ông Trần Việt Hưng, kỹ sư Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.
5. Ông Nguyễn Quang Trường, Công nhân kỹ thuật, Trưởng bộ phận Đúc cán đồng nhôm, Công ty cổ phần Cáp điện và Hệ thống LS Vina.
6. PGS.TS Đào Việt Hà, Viện trưởng Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.
7. Ông Vũ Văn Tùng, Giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.
8. Ông Đặng Dương Minh Hoàng, Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc; Giám đốc Nông trại Thiên Nông Bình Phước; Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp số Bình Phước.
9. Trung tá Nguyễn Chí Thành, Phó Đội trưởng, Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an thành phố Hồ Chí Minh.
10. PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.
Tin, ảnh: XC/Báo Tin tức
Hà Nội: Tình trạng nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội vẫn còn cao
Hà Nội: Tình trạng nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội vẫn còn cao

Tính đến hết tháng 4/2024, toàn Thành phố Hà Nội có 93.539 đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Tổng số tiền chậm đóng là 5.821 tỷ đồng, tỷ lệ chậm đóng là 8,24%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN