Công an TP Hà Nội tăng cường 6 tổ công tác cơ động

Ngày 29/8, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai thành lập thêm 6 tổ công tác tuần tra kiểm soát cơ động, nhằm tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý người và phương tiện tham gia giao thông không chấp hành nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND, Công điện số 19/CĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội, cũng như để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong dịp Quốc khánh 2/9.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng được bố trí ở nhiều chốt trên địa bàn các phường với nhiệm vụ kiểm soát việc ra, vào của người dân. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Như vậy trên cơ sở phát huy hiệu quả 6 tổ công tác tuần tra, kiểm soát cơ động được triển khai theo Kế hoạch số 502/KH-CAHN-PV01 của Công an thành phố từ ngày 16/8/2021, đến nay, Công an thành phố Hà Nội đã và đang triển khai hoạt động 12 tổ công tác cơ động, để tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm các quy định về giãn cách xã hội; các vi phạm về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các vi phạm pháp luật khác trên các tuyến đường, phố trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, bên cạnh hoạt động của 12 tổ công tác cơ động, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Trưởng Công an các quận, huyện, thị xã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp rà soát siết chặt các chốt kiểm soát tại các tổ dân phố, khu dân cư, các thôn xóm, các khu trung cư, khu đô thị,... các chốt cửa ngõ ra vào Thủ đô, kể cả đối với các xe luồng xanh cũng phải được kiểm tra chặt chẽ nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Công an thành phố Hà Nội cho biết thêm, từ 11 giờ ngày 28/8 đến 11 giờ ngày 29/8, Công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 948 trường hợp. Trong đó, 25 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 3 cơ sở không tạm dừng hoạt động kinh doanh; 920 trường hợp có hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Cũng trong khoảng thời gian nêu trên, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 10.965 lượt phương tiện (trong đó có 29 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 14.594 lượt người qua chốt. Theo đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu 2.116 lượt phương tiện quay đầu (1.384 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 732 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố); Phát hiện, xử phạt hành chính 13 trường hợp (ra ngoài không có lý do chính đáng).

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Chiều 29/8, Hà Nội phát hiện thêm 49 ca dương tính mới, nâng số mắc cả ngày lên 133 ca
Chiều 29/8, Hà Nội phát hiện thêm 49 ca dương tính mới, nâng số mắc cả ngày lên 133 ca

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 29/8, Hà Nội ghi nhận thêm 49 ca dương tính mới, nâng tổng số ca mắc cả ngày lên 133 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN