Hà Nội khẩn thiết đề nghị người ho, sốt liên hệ cơ sở y tế để được xét nghiệm

ngày 29/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phát đi thông báo khẩn, khẩn thiết đề nghị người dân khi có một trong các biểu hiện như sốt, ho... liên hệ với cơ sở y tế để được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước việc tiếp tục ghi nhận thêm hàng chục ca mắc COVID-19 mới được phát hiện qua sàng lọc ho, sốt cộng đồng và là F1 của ca sàng lọc qua ho, sốt cộng đồng, ngày 29/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phát đi thông báo khẩn, khẩn thiết đề nghị tất cả người dân trên địa bàn Hà Nội khi có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh. 

Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân phường Thổ Quan, quận Đống Đa (ảnh chụp ngày 29/8). Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Theo số liệu thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong ngày 29/8, từ 6 giờ đến 13 giờ 22 phút, trên địa bàn đã ghi nhận 84 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca ghi nhận tại cộng đồng và 81 ca trong khu vực đã cách ly, phong tỏa.

Tại Thanh Xuân có số ca mắc nhiều nhất 29 ca. Các địa bàn còn lại: Đống Đa 7 ca, Ba Đình 5 ca, Hà Đông 3 ca, Đông Anh 2 ca, Hoàn Kiếm 2 ca, Thanh Trì 1 ca, Hoàng Mai 1 ca, Hai Bà Trưng 1 ca. Đáng chú ý phát hiện 1 ca qua sàng lọc ho sốt và 50 ca là F1 của ca sàng lọc ho sốt cộng đồng.

1 ca bệnh tại chùm ho sốt cộng đồng là H.K.N.M, nam, sinh năm 1993, tại đường Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là người tham gia trực chốt tại khu vực Trung Tả, quận Đống Đa. Ngày 21/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm PT-PCR cho kết quả âm tính. Ngày 26/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, ngạt mũi, chảy nước mũi; ngày 27/8, nghỉ ở nhà; ngày 28/8, được làm test nhanh cho kết quả dương tính, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, toàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3.042 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.533 ca, số mắc là các trường hợp đã được cách ly 1.509 ca.

Liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2, phường Mộ Lao, quận Hà Đông đã tiến hành phong tỏa cây xăng (địa chỉ tại số 102 Trần Phú, quận Hà Đông), nơi có FO là nhân viên cư trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (đi làm ngày cuối 22/8 sau đó đến 16 giờ chiều cùng ngày về nhà, ở trong khu phong tỏa tại Thành Xuân Trung). Hiện phường Mộ Lao đã truy vết có 4 F1 đã đưa đi cách ly, đồng thời thông báo đến các địa phương để tiếp tục truy vết.

Tuyết Mai (TTXVN)
Siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào Hà Nội
Siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn số 2801/UBND-NC về việc triển khai các nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN