Chương trình hiến máu 'Người Việt trẻ lần thứ X năm 2020'

Tối 7/11, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01 (thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, thành viên tập thể của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức khai mạc Chương trình hiến máu "Người Việt trẻ lần thứ X năm 2020".

Chương trình được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, thu hút sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên và người dân Thủ đô. Trong suốt 9 năm qua, chương trình đã thu về hơn 8.000 đơn vị máu, cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân cần máu.

Năm 2020, Chương trình hiến máu "Người Việt trẻ lần thứ X năm 2020" có sự tham gia của gần 1.000 tình nguyện viên trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Diễn ra trong hai ngày (7-8/11) tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban tổ chức dự kiến tiếp cận 5.000 người tới tham dự và thu về tối thiểu 1.500 đơn vị máu. Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức cho biết đã tiếp nhận được 580 đơn vị máu.

Với thông điệp “Tôi trẻ - Tôi khỏe - Tôi hiến máu”, Chương trình là cơ hội để những bạn trẻ được rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với hoạt động tình nguyện; đồng thời để các bạn trẻ được trải nghiệm và trưởng thành bằng những hành động có ích cho xã hội. Thông qua sự kiện, Ban tổ chức muốn kêu gọi cộng đồng hãy luôn biết yêu thương, sẻ chia thông qua việc tham gia hiến máu cứu người.

Bên cạnh hoạt động chính là hiến máu tình nguyện, còn có các sự kiện đồng hành như: Hội trại, chương trình Du ca, Big game, lễ trưởng thành, tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị bệnh máu. Đặc biệt, chương trình năm nay còn có sự quan tâm, góp mặt của một số nghệ sĩ nổi tiếng.

Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 06/01, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình cho biết, trong năm thứ 10, Ban tổ chức đã có nhiều thay đổi, hướng đi mới cho việc tổ chức với hi vọng có thể tác động nhiều hơn đến những bạn trẻ Thủ đô. Ban tổ chức mong muốn mỗi người cùng đóng góp sức khỏe, sức trẻ để sẵn sàng hiến máu.

Chương trình hiến máu "Người Việt trẻ lần thứ X năm 2020" sẽ tiếp tục tiếp nhận máu từ 7h30 - 16h30 ngày 8/11 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Minh Huệ (TTXVN)
Chubb Việt Nam tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo
Chubb Việt Nam tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo

Chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Ngày hội Giọt hồng Nhân ái Chubb Life Việt Nam” vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là chương trình thứ 2 tiếp nối sự kiện hiến máu nhân đạo được Chubb Life Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào tháng 6/2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN