Phát huy tinh thần tình nguyện hiến máu nhân đạo trong công đoàn viên

Ngày 26/9, Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ, UBND phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều) và Công ty TNHH Công nghệ NHONHO phối hợp triển khai chương trình hiến máu nhân đạo tại thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
 Các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo. 

Bạn Dương Hoài An, một trong những công đoàn viên tham gia chương trình chia sẻ: Đây là hoạt động có ích cho xã hội, được Công đoàn công ty vận động người lao động tham gia. Bản thân là thanh niên khỏe mạnh nên em thấy rất vui khi được góp một phần nguồn máu giúp cho những bệnh nhân cấp cứu cần phải truyền máu. Hiến máu không chỉ là việc làm giúp đỡ người khác mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân em.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Công nghệ NHONHO Nguyễn Thanh Hùng cho biết, đây là hoạt động của công ty nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu nhân đạo, Công văn 1516-CV/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về tăng cường thực hiện công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố.

Mặt khác, dịch COVID-19 khiến nguồn máu dự trữ tại Bệnh viện Huyết học truyền máu thành phố giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc cung ứng nguồn máu cấp cứu cho toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trước thực tế đó, Công đoàn Công ty TNHH Công nghệ NHONHO phát động toàn thể công đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo với mong muốn đóng góp thiết thực vào công cuộc chống dịch COVID-19 nói riêng, công tác truyền máu nói chung của ngành y tế.

Đây là lần đầu Công đoàn công ty kêu gọi công đoàn viên hiến máu tình nguyện. Trong thời gian tới, tổ chức Công đoàn của công ty sẽ tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức phong phú hơn nữa để gia tăng số lượng người tham gia hiến máu, đặc biệt là sẽ mở rộng thành phần tham gia chương trình.

Theo Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ, việc tổ chức hoạt động tiếp nhận máu từ các tình nguyện viên được thực hiện tại cơ quan, đơn vị trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 như hiện nay góp phần đảm bảo an toàn, phân bổ thời gian, chia giờ hợp lý cho người hiến máu, tránh tập trung đông người như khi tình nguyện viên tự đến hiến máu tại bệnh viện.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)
Đẩy mạnh hiến máu an toàn trong tình hình mới
Đẩy mạnh hiến máu an toàn trong tình hình mới

Dịch COVID-19 được kiểm soát, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang dần nới lỏng việc giãn cách xã hội là lúc nhiều bệnh nhân nhập viện trở lại điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN