Chưa có kế hoạch bắn pháo hoa gần cầu Nhật Tân

Trước những dư luận về việc Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa thường xuyên tại khu vực cầu Nhật Tân, tại cuộc giao ban báo chí chiều 27/1, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã thông tin chính thức về vấn đề này.

Ảnh minh họa.


Theo đó, đây mới là ý tưởng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội nhằm biến cầu Nhật Tân mới khánh thành, thành một địa danh du lịch phục vụ người dân Hà Nội và du khách. Cơ quan này đang trình thành phố xây dựng một đề án bắn pháo hoa thường xuyên tại khu vực gần cầu Nhật Tân, mà không phải thực hiện trên cầu Nhật Tân như dư luận đang đề cập. Cụ thể, địa điểm bắn pháo hoa tại bãi giữa sông Hồng, gần cầu Nhật Tân, ở vị trí này người dân có thể đứng ở bờ tả, bờ hữu sông Hồng, cầu Thăng Long và cầu Nhật Tân để thưởng thức pháo hoa.

Khi đó, việc tổ chức bắn pháo hoa không ảnh hưởng tới giao thông đi lại trên cầu. UBND thành phố Hà Nội đồng ý để Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng đề án, giao cho liên ngành xem xét đến tính khả thi của đề án, mức độ ảnh hưởng đến cầu Nhật Tân, đến giao thông đi lại, đến khu vực dân cư… Các cơ quan sẽ đánh giá một cách kỹ lưỡng trước khi trình UBND thành phố Hà Nội.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết: "Đây là đề án thực hiện bằng nguồn vốn 100% xã hội hóa. Khi đang xây dựng đề án, đã có 3 doanh nghiệp đề xuất bỏ kinh phí để thực hiện bắn pháo hoa tại khu vực gần cầu Nhật Tân”.

Tuy nhiên, cũng theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, đây là địa điểm tổ chức bắn pháo hoa thí điểm, nếu thực hiện tốt sẽ triển khai tiếp, nếu chưa tốt sẽ dừng lại. Ông cũng cho rằng, Sở mong muốn và có ý tưởng đưa cầu Nhật Tân trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của Hà Nội, tương tự như cầu Rồng phun lửa tại Đà Nẵng được du khách ghé thăm trong thời gian qua.


Đinh Thị Thuận (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản