Cháy lớn tại quán cơm gà, 3 nhà liền kề bị 'vạ lây'

Khoảng 14h45 ngày 9/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra trên đường Trần Hưng Đạo, thuộc tổ 3, khóm Bình Thới 3, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên (An Giang), thiêu rụi hoàn toàn quán cơm gà và cơ sở kinh doanh mành cửa, sàn gỗ; 2 căn nhà khác thiệt hại trên 50%. 

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, vào thời gian nói trên, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại quán cơm gà Út Hường của ông Đỗ Văn Chính (số 845 Trần Hưng Đạo) và cơ sở mành cửa, sàn gỗ của bà Lê Thị Siêng (số 847 Trần Hưng Đạo). Khi phát hiện ngọn lửa cháy lớn, người dân đã tri hô và điện báo lực lượng chức năng.

Tại điểm xảy ra hỏa hoạn, thời tiết nắng nóng cùng với việc nhà được làm bằng vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh, lan lên gác và mái, thiêu rụi hoàn toàn quán cơm gà Út Hường và cơ sở kinh doanh mành cửa, sàn gỗ của bà Lê Thị Siêng.

Sau đó, ngọn lửa tiếp tục lan sang Chi nhánh Công ty cổ phần Bảo hiểm Aaa An Giang (số 487A Trần Hưng Đạo) và Showroom Đại Thành (số 843 Trần Hưng Đạo) làm hư hỏng nhiều đồ vật bên trong.

Đám cháy khiến nhiều người dân sống bên trong hẻm 489 Trần Hưng Đạo hoảng loạn vì không thể di chuyển ra ngoài.

Chú thích ảnh
Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa tại hiện trường.

Nhận tin báo, lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh An Giang đã điều động 1 máy bơm, 5 xe chữa cháy chuyên dùng và 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ và người dân tham gia dập lửa. Sau gần một giờ đồng hồ, với sự nỗ lực của các lực lượng, đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Hậu quả, vụ hỏa hoạn làm thiệt hại 4 căn nhà, trong đó 2 căn cháy hoàn toàn và 2 căn thiệt hại trên 50%. Rất may không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)
Nhân viên Điện lực Hương Sơn thức trắng đêm để chống cháy rừng
Nhân viên Điện lực Hương Sơn thức trắng đêm để chống cháy rừng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, sau những nỗ lực liên tục của lực lượng chức năng chữa cháy suốt đêm, đến sáng 9/7 đám cháy rừng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã cơ bản được khống chế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN