Cơ bản khống chế được vụ cháy rừng tái bùng phát tại núi Nầm, Hà Tĩnh

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Phan Tiến Hùng, Chánh Văn phòng UBND huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: Đến khoảng 2 giờ 30 ngày 9/7, vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra tại khu vực núi Nầm đoạn giáp ranh giữa hai xã Sơn Châu và Sơn Thủy (huyện Hương Sơn) cơ bản được khống chế. Các lực lượng chức năng đang đề phòng đám cháy có thể bùng phát trở lại.

Chú thích ảnh
Các lực lượng chức năng thức trắng đêm tham gia dập lửa.

Trước đó, khoảng 11 giờ 15 phút ngày 8/7, ngọn lửa bùng phát tại khu vực núi Nầm và nhanh chóng lan rộng. Khu rừng bị cháy là rừng trồng thông và keo tràm giao khoán cho người dân. Nhận được tin báo, UBND huyện Hương Sơn đã huy động hơn 500 người gồm Kiểm lâm, Công an, Dân quân tự vệ cùng người dân hai xã Sơn Châu và Sơn Thủy, mang theo cưa xăng, máy thổi gió tham gia dập lửa. Nhiều xe chữa cháy được huy động tới khu vực nhà dân cạnh bìa rừng nơi lửa gần lan đến để dập tắt đám cháy. Vụ cháy xảy ra vào thời điểm trưa nắng và gió Lào thổi mạnh cùng với thảm thực bì dày nên lửa bùng phát dữ dội, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Hơn nữa, khu vực xảy ra cháy gần đường dây điện 35 KV nên Điện lực Hà Tĩnh đã phải tạm thời cắt điện để đảm bảo an toàn. Một số hộ dân có nhà sát bìa rừng cũng được yêu cầu di dời tài sản ra ngoài. Đến khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Tuy nhiên, đến khoảng 21 giờ ngày 8/7, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại ở núi Nầm, càng về đêm ngọn lửa càng bùng phát dữ dội hơn. Lửa bốc lên đỏ rực cả khu vực núi Nầm. Hàng trăm người gồm các lực lượng Công an, Kiểm lâm, Dân quân tự vệ, cùng người dân hai xã Sơn Châu và Sơn Thủy tiếp tục được huy động để tham gia dập lửa. Đến khoảng 2 giờ 30 ngày 9/7, vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra tại khu vực núi Nầm đoạn giáp ranh giữa hai xã Sơn Châu và Sơn Thủy, huyện Hương Sơn cơ bản đã được khống chế.

Tin, ảnh: Phan Quân (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản