Chăm lo cho trẻ em nhân dịp Tết Trung Thu trong tình hình dịch COVID-19

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động để mọi trẻ em trên địa bàn thành phố đều có một Tết Trung Thu vui tươi, an toàn, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Chú thích ảnh
UBND thành phố Hà Nội đề nghị không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” theo thông lệ hàng năm. Ảnh tư liệu: Thanh Tùng/TTXVN

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em trước tình hình dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” theo thông lệ hàng năm, tập trung thực hiện một số hoạt động như: Tổ chức thăm, tặng quà Trung Thu cho trẻ em; tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động xã hội…

Thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát, khảo sát, nắm chắc số liệu về trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nói riêng, để có phương án thiết thực chăm lo cho trẻ nhân dịp Tết Trung Thu. Đồng thời, tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp Tết Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc, miền núi, trẻ em sống tại các trung tâm, trường, làng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, quan tâm đến nhóm trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trong trường hợp dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn, các cấp, ngành, địa phương chủ động xây dựng phương án thăm tặng quà cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế của địa phương đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thành phố tạo bước chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân đối với công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. Cơ quan chức năng nắm bắt hình, phát hiện và tập trung giải quyết, can thiệp, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả trẻ em bị bạo lực, xâm hại, vi phạm quyền trẻ em, đồng thời xem xét kết luận, kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các đối tượng vi phạm quyền trẻ em trên địa bàn.

Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội tăng cường xã hội hóa, huy động các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc, miền núi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và trao tặng trang thiết bị vui chơi cho trẻ em tại các vùng khó khăn nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em được đón Tết Trung Thu vui vẻ, đầm ấm, an toàn.

Đinh Thuận (TTXVN)
Tết Trung thu ý nghĩa của con em Việt kiều ở thủ đô Viêng Chăn, Lào
Tết Trung thu ý nghĩa của con em Việt kiều ở thủ đô Viêng Chăn, Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 1/10, tại thủ đô Viêng Chăn, Chùa Phật Tích Lào đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho con em người Việt tại Lào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN