Tết Trung thu ý nghĩa của con em Việt kiều ở thủ đô Viêng Chăn, Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 1/10, tại thủ đô Viêng Chăn, Chùa Phật Tích Lào đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho con em người Việt tại Lào.

Mặc dù trước đó trời mưa rất to và khi sự kiện diễn ra vẫn còn lác đác mưa, nhưng điều đó cũng không ngăn cản được sự tham dự đầy háo hức của hàng trăm cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cộng đồng người Việt đang làm ăn và sinh sống tại thủ đô Viêng Chăn.

Chú thích ảnh
Một tiết mục do các em học sinh Trường song ngữ Nguyễn Du biểu diễn. Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

Dù trời không trăng, tuy nhiên, con em bà con người Việt tại thủ đô Viêng Chăn đã có một “Đêm hội Trăng rằm” hết sức đầy đủ và đáng nhớ khi được thưởng thức tiết mục múa lân đầy sôi động, được nghe các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Tiểu ban văn nghệ, ban Phật tử chùa Phật Tích và các em Trường song ngữ Nguyễn Du biểu diễn, được rước đèn ông sao, tham gia chơi các trò chơi dân gian, đố vui và phá mâm cỗ Trung thu. Qua đây, các em phần nào hiểu hơn về ý nghĩa đêm Rằm Trung thu truyền thống, cũng như những phong tục và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam…

Chú thích ảnh
Trẻ em người Việt tại Viêng Chăn tại thích thú với các tiết mục biểu diễn trong Đêm hội Trăng rằm. Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

Nhân dịp này, Ban tổ chức buổi lễ đã trao nhiều phần quà nhằm khuyến khích, động viên các trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Tết Trung thu từ lâu đã trở thành phong tục, là nét văn hóa truyền thống mang nhiều ý nghĩa của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một trong những hoạt động văn hóa quen thuộc luôn được các em thiếu niên, nhi đồng người Việt tại Lào chờ đón trong năm, trở thành cầu nối để văn hóa Việt Nam lan tỏa đến gần hơn với người dân thủ đô Viêng Chăn.

Phạm Kiên – Thu Phương (TTXVN)
Hàng nghìn người đổ về phố Hàng Mã, Phùng Hưng chơi Trung thu
Hàng nghìn người đổ về phố Hàng Mã, Phùng Hưng chơi Trung thu

Ngày 1-10, hàng nghìn người dân đã đổ về những khu phố cổ như Hàng Mã, Hàng Lược, Phùng Hưng (Hà Nội)... chơi đêm Trung thu khiến những con phố ở đây nhiều nơi tắc nghẽn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN