Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân các xã vùng bãi ngang

Từ đầu năm 2017, tỉnh Bến Tre triển khai cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân ở các xã bãi ngang. Toàn tỉnh có 30 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, trong đợt 1 tỉnh đã cấp cho 15 xã với hơn 115 nghìn thẻ.

Nhiều hộ dân xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri vui mừng vì thẻ bảo hiểm được cấp từ đầu năm, thuận tiện để người dân khám chữa bệnh. Đa số các hộ dân ven biển có hoàn cảnh khó khăn nên rất khó để cả gia đình tham gia Bảo hiểm y tế. 


Gia đình chị Phạm Thị Ngoan, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri có 6 nhân khẩu, đa số thành viên đi làm thuê vì vậy việc tham gia bảo hiểm cho cả gia đình không được quan tâm. Hưởng lợi từ chính sách cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí gia đình rất vui vì gia đình có điều kiện chăm sóc sức khỏe thường xuyên hơn. Bản thân chị Ngoan bị bệnh viêm khớp, huyết áp thường xuyên phải uống thuốc. Do đó khi có bảo hiểm y tế gia đình đỡ chi phí rất nhiều.


Theo UBND xã Bảo Thuận, toàn xã năm 2017 có hơn 7 nghìn nhân khẩu được cấp thẻ bảo hiểm y tế, ngay từ đầu năm xã triển khai hoàn tất thủ tục để người dân được cấp thẻ bảo hiểm y tế sớm. Năm 2017 tỉnh có 30 xã bãi ngang, ven biển được Chính phủ phê duyệt. Trong tháng 1 cấp trước cho 15 xã với hơn 115 nghìn thẻ. Ông Huỳnh Kim Quân - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre, cho biết từ cuối năm 2016, Bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện đã tổ chức hướng dẫn xác định, quản lý đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế để tránh trùng lặp các đối tượng đã được Nhà nước hỗ trợ trước đó, gây lãng phí ngân sách. 


Ngành chủ động cấp thẻ trước cho các xã được gia hạn, tập trung cấp thẻ sớm cho người dân. 15 xã Chính phủ phê duyệt sau ngành sẽ hoàn tất cấp thẻ trong tháng 3/2017, ước đạt sẽ có hơn 100 nghìn thẻ bảo hiểm y tế được cấp trong đợt tới. Bên cạnh đó, khi người dân của 15 xã chưa cấp thẻ nếu có nhu cầu khám chữa bệnh sẽ chủ động cấp thẻ đơn lẻ.

Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản