Các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu hạ cánh an toàn

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tính tới thời điểm 18h ngày 28/4, tất cả 13 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu tại TP. Hồ Chí Minh đều hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Các máy bay đều hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN


Về chuyến bay VN239/HAN-SGN (Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh) của Vietnam Airlines, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, máy bay này đã chuyển hạ cánh tại sân bay dự bị theo kế hoạch là sân bay Phnompenh. Sau đó, máy bay đã cất cánh từ Phnompenh vào lúc 16 giờ 14 phút và hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất vào hồi 16 giờ 56 phút. Người thân đón hành khách trên chuyến bay VN239 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã được đại diện Cảng vụ Hàng không Miền Nam giải thích kịp thời về tình huống nêu trên.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ 14h15 đến 15h30 ngày 28/4 tại khu vực Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh thời tiết diễn biến phức tạp, có mưa to, giông, gió. Do thời tiết xấu, mưa giông kéo dài nên một số chuyến bay đã không thể hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và phải chuyển sân, hạ cánh tại các sân bay dự bị.

Về công tác tổ chức, triển khai xử lý của các cơ quan chức năng, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các chuyến bay ​bị ảnh hưởng do điều kiện thời tiết xấu đã chuyển sân hạ cánh tại sân bay dự bị theo kế hoạch bay được duyệt, thực hiện theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết: Tổng cộng có 5 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu tại TP. Hồ Chí Minh đã phải hạ cánh xuống các sân bay khác để chờ thời tiết thuận lợi mới bay trở lại hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất theo lịch trình. Cụ thể, 2 chuyến bay Singapore/Nagoya đi TP. Hồ Chí Minh phải hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ; một chuyến Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh phải hạ cánh xuống sân bay Phnompenh và 2 chuyến Inchoen đi TP. Hồ Chí Minh hạ cánh ở sân bay Cam Ranh.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản