Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp đưa người dân về quê an toàn

Trong những ngày tới, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng của thành phố để đảm bảo việc đưa người dân ở các tỉnh, thành phố khác từ TP Hồ Chí Minh trở về quê an toàn, chu đáo.

Chú thích ảnh
 Lực lượng kiểm soát quân sự vận chuyển xe máy cho người dân lên xe ô tô chở về quê. Ảnh: TTXVN phát

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, cho biết, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố đồng cảm, mong muốn hỗ trợ bà con đang gặp nhiều khó khăn khi trở về quê ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc sau khi TP Hồ Chí Minh vừa nới lỏng giãn cách xã hội. Bộ Tư lệnh thành phố sẽ hỗ trợ đưa, đón bà con nếu có nguyện vọng trở về quê, trong đó ưu tiên các đối tượng người già, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau, sức khỏe yếu…

Theo đó, người dân các địa phương có nhu cầu về quê cần liên hệ đăng ký với Tổ dân phố, UBND phường, xã, thị trấn nơi đang tạm trú tại thành phố. Trên cơ sở số lượng đăng ký, Bộ Tư lệnh thành phố sẽ chủ động phối hợp cùng các cơ quan chức năng của thành phố và các địa phương (nơi đón) tổ chức đưa bà con trở về an toàn, chu đáo.

Trước khi đưa người dân lên đường về quê, các cơ quan chức năng tại TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức xét nghiệm, khám sức khỏe cho bà con. Sau đó, Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải thành phố đảm bảo phương tiện và cử cán bộ, chiến sĩ đi cùng để đưa người dân về quê hương theo nguyện vọng. Trong suốt quá trình trở về quê, bà con sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố hỗ trợ đồ ăn, thức uống, chuẩn bị thuốc chữa bệnh.

Bộ Tư lệnh thành phố cũng đề nghị, người dân có nhu cầu có thể gọi số hotline 069.652.401 và 02866.822.000 để được hướng dẫn thêm.

Xuân Khu (TTXVN)
Công an Hà Nội tổ chức đón, dẫn đường cho người dân đi xe máy từ phía Nam về quê
Công an Hà Nội tổ chức đón, dẫn đường cho người dân đi xe máy từ phía Nam về quê

Tối ngày 5/10, chốt kiểm soát số 1 cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội đã ghi nhận có hàng loạt xe máy của người dân di chuyển từ vùng dịch phía Nam đổ về.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN