Bộ TT&TT quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ

Ngày 7/8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do mưa, lũ, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi, trung du phía Bắc.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Ảnh: Minh Quyết (TTXVN).

Thời gian qua, các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ liên tục có mưa lớn trên diện rộng. Tại một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề về người và của; cơ sở hạ tầng bị phá hủy, đã có hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, đất đá sạt lở vùi lấp; hàng chục người bị chết và mất tích, đặc biệt là tại các huyện Mường La (Sơn La) và Mù Cang Chải (Yên Bái)…


Tại buổi quyên góp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã chia sẻ những mất mát, thiệt hại nặng nề mà nhân dân các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ, cụ thể là Yên Bái, Sơn La đang phải gánh chịu trong cơn lũ lịch sử; đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người thân bị thiệt mạng do lũ lụt và mong rằng nhân dân các tỉnh sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cán bộ ngành TT&TT ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Ảnh: Minh Quyết (TTXVN)

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ TT&TT kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành quyên góp, ủng hộ, chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát với đồng bào bị nạn…


Tổng số tiền quyên góp và hỗ trợ là gần 2 tỷ đồng, cùng một số máy móc,  vật dụng, nhu yếu phẩm. Toàn bộ số tiền và hiện vật quyên góp sẽ được 2 đoàn công tác của Bộ TT&TT, do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu, lên hỗ trợ cho đồng bào chịu ảnh hưởng của mưa lũ tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái và huyện Mường La, Sơn La.


XC/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản