Hơn 1 tỉ đồng ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do mưa lũ

Sáng nay (7/8) tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động quyên góp được hơn 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lai Châu và Điện Biên chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

Từ đầu năm đến nay, thiên tai trên cả nước đã làm 106 người chết và mất tích, 1.019 nhà bị sập và cuốn trôi. Tổng thiệt hại về vật chất ước tính trên 5.000 tỷ đồng. Riêng đợt lũ quét, sạt lở đất trong các ngày mùng 2 và 3/8 xảy ra ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La và huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã làm 31 người chết và mất tích; 21 người bị thương; 228 nhà bị sập, đổ, cuốn trôi. Thiệt hại vật chất ước tính trên 800 tỷ đồng.

Hơn 1 tỉ đồng ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: Bộ NN&PTNT

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường cho biết, hỗ trợ nhân dân vùng chịu thiên tai vừa là trách nhiệm vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, công nhân viên chức toàn ngành nông nghiệp. Với vai trò là cơ quan thường trực về phòng chống thiên tai, các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ tiếp tục phối hợp với các địa phương nhanh khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống người dân.

Theo ông Cường, các cơ quan chức năng của Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với các địa phương để khắc phục những tổn thất về sản xuất, cơ sở hạ tầng. Các khối Thú y - Chăn nuôi, Trồng trọt; Tổng cục Thiên tai, Tổng cục Thủy lợi cần có chương trình hành động cụ thể để giúp các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất không chỉ trong đợt này mà còn phải có các phương án ứng phó thiên tai thời gian tới để giảm thấp nhất thiệt hại.

H.V/Báo Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản