Bộ LĐTBXH khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến

Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ LĐTBXH đã kết nối với 5 dịch vụ công trực tuyến triển khai trong năm 2016 thuộc 3 lĩnh vực; Quản lý lao động ngoài nước, an toàn lao động, việc làm.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ LĐTBXH và Bộ TTTT ấn nút khai trương cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ LĐTBXH.

Chiều ngày 23/11, Bộ Lao độngThương binh và Xã hội (LĐTBXH) khai trương và vận hành chính thức Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ.


Theo Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung, dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội có liên quan đến nhiều đối tượng như người dân, doanh nghiệp xuất khẩu lao động, hoạt động an toàn lao động, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trong những năm vừa qua, số lượng dịch vụ công trực tuyến của Bộ được triển khai còn ít, chưa đáp ứng được yêu cầu.


Hiện Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ LĐTBXH (tại địa chỉ dvc.molisa.gov.vn) đã kết nối với 5 dịch vụ công trực tuyến triển khai trong năm 2016 thuộc 3 lĩnh vực; Quản lý lao động ngoài nước, an toàn lao động, việc làm. Năm 2017, Bộ LĐTBXH đang triển khai xây dụng 9 dịch vụ công trực tuyến .Qua quá trình triển khai cho thấy, việc xử lý hồ sơ trực tuyến đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, trong đó riêng đối với lĩnh vực quản lý lao động ngoài nước, năm 2017, sô lượng hồ sơ được xử lý trực tuyến là trên 30.000, đạt trên 90% tổng số hồ sơ tiếp nhận. Đối với Dịch vụ công trực tuyến Cấp phép cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, đến nay đã tiếp nhận, xử lý hơn 5.000 hồ sơ điện tử và được triển khai đến 40 Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố.


“Việc đưa vào vận hành chính thức Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp như: truy cập một địa chỉ và sử dụng một tài khoản duy nhất để khai báo, theo dõi, quản lý hồ sơ, giúp giảm số lượng chứng từ và dữ liệu khai báo, tiết kiệm thời gian... Bên cạnh đó, việc vận hành Cổng dịch vụ công trực tuyến cũng sẽ giúp Bộ trong việc quản lý thống nhất, tập trung việc giải quyết các thủ tục hành chính, công khai, minh bạch thông tin, kết quả và đảm bảo kết nối đến Cổng dịch vụ công quốc gia theo chỉ đạo của Chính phủ”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định.


Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao việc vận hành chính thức Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ LĐTBXH. Với 5 dịch vụ công đã triển khai và 9 dịch vụ công đang triển khai thì mới chiếm số lượng ít trong 240 dịch vụ công của Bộ. Do đó, Bộ LĐTBXH cần nỗ lực hơn nữa hướng dẫn các cấp, các địa phương làm tốt các dịch vụ công và kết nối vào Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ.


Dự kiến trong thời gian tới, Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ sẽ tiếp tục triển khai kết nối lĩnh vực quan hệ lao động vào cuối năm 2017; kết nối lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp vào năm 2018 và kết nối toàn bộ các lĩnh vực còn lại của Bộ, ngành vào năm 2019.


XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản