Bộ đội Biên phòng hỗ trợ y tế kịp thời cho thuyền viên gặp nạn trên tàu hàng

Ngày 3/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: Lực lượng Quân y của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận và hỗ trợ y tế kịp thời cho thuyền viên tàu GREAT WENTAO bị tai nạn trong quá trình vận hành phương tiện.

Chú thích ảnh
Tàu hàng có thuyền viên bị thương.

Tàu GREAT WENTAO quốc tịch Panama có 21 thuyền viên, từ cảng Tai Zhau Trung Quốc đến Cảng Gianh, tỉnh Quảng Bình ngày 29/10 để nhận hàng là clinker. Trong quá trình vận hành máy thả neo, thuyền viên Qiu Shi Zhong (sinh năm 1969, quốc tịch Trung Quốc) bị thương ở tay và vết thương đã bị hoại tử.

Chú thích ảnh
Lực lượng Quân y Biên phòng Quảng Bình thực hiện tiếp nhận và hỗ trợ y tế cho thuyền viên bị thương.

Nhận được đơn đề nghị hỗ trợ y tế từ đại lý hàng hải VoSa Bến Thủy thuộc Công ty cổ phần đại lý hàng hải Việt Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã điều động lực lượng Quân y cùng phương tiện chuyên dụng làm các thủ tục tiếp nhận, chăm sóc y tế và vận chuyển thuyền viên bị nạn đến Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới điều trị. Đồng thời, đơn vị chức năng cũng đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và điều trị cách ly đối với thuyền viên Qiu Shi Zhong.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Đưa 6 ngư dân Bình Định gặp nạn vào bờ an toàn
Đưa 6 ngư dân Bình Định gặp nạn vào bờ an toàn

Sáng 3/11, các tàu Kiểm ngư đã đưa 6 ngư dân 2 tàu BĐ 97469 TS và BĐ 98658 TS của Bình Định về đến cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Lực lượng chức năng Vùng 4 Hải quân cũng tiến hành thủ tục bàn giao các ngư dân trên cho đại diện chính quyền địa phương thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN