Bộ ảnh độc đáo về năng lực của người chuyển giới

Vượt qua những định kiến của xã hội, người chuyển giới hiện có mặt ở rất nhiều ngành nghề, họ đã và đang có nhiều đóng góp cho xã hội. Điều này được thể hiện sinh động qua bộ ảnh độc đáo về năng lực của người chuyển giới.

Để chứng minh cho cộng đồng thấy những người chuyển giới vẫn có nhiều đóng góp lớn cho xã hội, Tammy Cao và cộng sự đã thực hiện bộ ảnh “Gender Diversity At Work” (Giới tính không quyết định năng lực).


Nội dung của bộ ảnh tập trung vào những hình ảnh mô tả công việc, năng lực, thành quả trong môi trường công việc hiện tại của nhiều người chuyển giới. Thông qua bộ ảnh, tác giả muốn truyền tải thông điệp mới, để xã hội thôi định kiến rằng người chuyển giới thiếu năng lực, chỉ làm được một số công việc đơn giản như hát lô tô, hát đám ma, làm xiếc...


 Bộ ảnh này cũng nhằm mục đích tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho người chuyển giới, giúp họ phấn đấu học tập, không từ bỏ ước mơ. Để các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng mở lòng và đối đãi công bằng hơn với những nhân sự là người chuyển giới.

Người chuyển giới vẫn có thể đóng góp cho xã hội bằng nhiều nghề cao quý như bác sỹ, giáo viên... Ảnh: Tammy Cao

Bộ ảnh này sẽ giới thiệu về những người chuyển giới đang thành đạt ở các ngành nghề như: trang điểm, vũ công, người mẫu, bán hàng, nhân viên văn phòng, kiến trúc sư, bác sĩ, giáo viên…

Người chuyển giới vẫn có thể làm nghề bác sỹ để giúp ích cho xã hội. Ảnh: Tammy Cao

Cộng đồng người chuyển giới ở Việt Nam thời gian qua đã có nhiều thay đổi tích cực, cùng chung tay vận động sửa đổi Bộ luật Dân sự và đạt được những thành quả đáng ghi nhận khi được Nhà nước Việt Nam thừa nhận quyền của người chuyển giới trong Bộ luật Dân sự và chuẩn bị ban hành luật “chuyển đổi giới tính”.


Bằng sự phấn đấu của mỗi cá nhân, người chuyển giới bắt đầu hiện diện công khai và mạnh mẽ hơn. Nếu như ngày trước, khi nhắc đến người chuyển giới chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những gánh lô tô, hát đám ma, đám cưới, hội chợ, thậm chí là những tệ nạn xã hội… Ngày nay, người chuyển giới đã dần khẳng định mình bằng những hình ảnh mới, tươi sáng và hữu ích hơn. Người chuyển giới có mặt khắp mọi nơi, đủ mọi ngành nghề và nỗ lực không mệt mỏi để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Hoàng Tuyết
Xóa bỏ kỳ thị với người đồng tính và chuyển giới
Xóa bỏ kỳ thị với người đồng tính và chuyển giới

Ngày 17/5 hàng năm là ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, song tính và chuyển giới hằm gửi thông điệp chống bạo hành và phân biệt đối xử với những người trong cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN