Xóa bỏ kỳ thị với người đồng tính và chuyển giới

Từ năm 2004, ngày 17/5 hàng năm là ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, song tính và chuyển giới (International Day Against Homophobia an Transphobia – IDAHOT) nhằm gửi thông điệp chống bạo hành và phân biệt đối xử với những người trong cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới). Năm nay với chủ đề “Tự do thể hiện”.


Cộng đồng LGBT đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng.


Tại Việt Nam, hoạt động của cộng đồng LGBT nhằm thúc đẩy sự bình đẳng và tự do thể hiện đã nhận được nhiều ủng hộ từ nhiều cơ quan và tổ chức. Chính vì vậy, trong dự thảo Luật Hôn nhân gia đình trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 6 gần đây đã không cấm và nhưng không thừa nhận hình thức hôn nhân đồng giới. Đây được coi là bước tiến lớn trong việc nhìn nhận của cộng đồng với cộng đồng LGBT. Thực tế cho thấy, những hoạt động của cộng đồng LGBT đã góp phần đáng kể trong việc thay đổi nhận thức của cộng đồng người LGBT, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử, đồng thời tạo ra môi trường an toàn và thân thiện hơn cho những người LGBT sống thật với chính mình.

Do đó, ngày 15/5, các tổ chức phi chính phủ Việt Nam như CCIHP, LIGHT, CGFED, ISSE, ICS đã tổ chức giới thiệu những sự kiện của Việt Nam trong việc xóa bỏ kỳ thị và phân biệt đối xử với người LGBT, đáng chú ý là vở diễn nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ với chủ đề “Tự do thể hiện”.


XM
Tin khác
  • Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang bị kỷ luật do không nhận quyết định điều động

    Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang bị kỷ luật do không nhận quyết định điều động

    19:22 ngày 22/08/2019

    Chiều 22/8, tại Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã triển khai Quyết định số 177-QĐ/UBKT ngày 20/8/2019 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, do không nhận quyết định điều động của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản