Bình Thuận: Đón 450 người về quê tránh dịch COVID-19

Ngày 14/9, thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận cho biết, tỉnh chuẩn bị tổ chức đợt 5 đón người dân từ tâm dịch TP phố Hồ Chí Minh về quê. 

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát người ra vào thị xã La Gi (Bình Thuận) để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh/TTXVN

Trong đợt này (dự kiến ngày 16/9), tỉnh sẽ đón 450 người là các đối tượng người đi khám, điều trị bệnh và người thăm nuôi bệnh nhân, học sinh, sinh viên có điều kiện khó khăn, không có người thân tại Thành phố Hồ Chí Minh, người dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, phụ nữ đang mang thai sắp đến ngày sinh…

Đoàn xe đón người về sẽ xuất phát tại Bến xe Nam Phan Thiết (Bình Thuận) đến Bến xe Miền Đông (cũ) ở Thành phố Hồ Chí Minh. Người dân sau khi được đưa về tỉnh sẽ được bàn giao cho các khu cách ly y tế tập trung tại các địa phương để cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Để đảm bảo an toàn cho quá trình tổ chức đưa đón người dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố ban hành phương án cụ thể đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về tỉnh và thực hiện cách ly tập trung theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, rà soát danh sách đăng ký của người dân; chịu trách nhiệm xác định danh sách đưa về đảm bảo đủ các điều kiện và đối tượng theo quy định.

Qua 4 đợt tỉnh Bình Thuận đã đưa hơn 1.200 người về quê tránh dịch.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Sắp xếp, đón công dân trở về đảm bảo cách ly an toàn ​
Sắp xếp, đón công dân trở về đảm bảo cách ly an toàn ​

Sáng 13/9, tỉnh Tuyên Quang tổ chức tiếp nhận 305 công dân từ Nhật Bản về nước thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 247, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN