Bị điện giật khi đi dạo trong công viên Bến Ninh Kiều lúc triều cường dâng cao

Khi triều cường dâng cao tối 12/10, nạn nhân chẳng may bị điện giật khi dạo chơi trong công viên Bến Ninh Kiều, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân.

Chiều 13/10, Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Văn Dễ, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ cho biết: Hiện các bác sĩ của Bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị cho em N.N.D (14 tuổi, ngụ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, Cần Thơ), bị điện giật khi đang dạo chơi trong Công viên Bến Ninh Kiều (quận Ninh Kiều) khi triều cường dâng cao, vào tối 12/10.

Theo Bác sĩ Dễ, đến chiều 13/10, mặc dù mạch và huyết áp của bệnh nhân D đã ổn định, nhưng bệnh nhân vẫn hôn mê, phải thở bằng máy. Bác sĩ Dễ cho biết, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân vẫn chưa khả quan và các bác sĩ vẫn tích cực điều trị để cứu sống bệnh nhân.

Trước đó, tối 12/10, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tiếp nhận cấp cứu em N.N.D do bị điện giật trong tình trạng lừ đừ, không tự thở được, tim đều, mạch rõ, huyết áp bình thường, còn phản xạ ánh sáng. Hội chẩn ban đầu, các bác sĩ tiên lượng tình hình sức khỏe của bệnh nhân nặng và lập tức tiến hành cấp cứu. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm sinh hóa, sử dụng hỗ trợ thuốc chống co giật cho bệnh nhân.

Đến chiều 13/10, bệnh nhân D vẫn đang nằm thở máy và điều trị tại Khoa Hồi sức tích cục và chống độc của Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Mẹ bệnh nhân D là chị Nguyễn Thị Ngọc B. (37 tuổi) cho biết, khoảng 19 giờ ngày 12/10, D. cùng người cô đi dạo ở Công viên Bến Ninh Kiều đúng lúc triều cường trên sông Hậu dâng cao, gây ngập khu vực Bến Ninh Kiều, vị trí mà D đang đi dạo.

Lúc này, D đi vào khu vực gần trụ đèn thì bị điện giật. Lập tức, người dân sống tại đây nhanh chóng cúp cầu dao điện của Công viên và đưa em D vào Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cấp cứu. Sau đó bệnh nhân được chuyển tiếp qua Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc, trong ngày 13/10, Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường nơi em D bị điện giật.

Theo kết luận ban đầu của Công an quận Ninh Kiều, nguyên nhân khiến em D gặp nạn được xác định là do rò rỉ điện từ trụ cột đèn chiếu sáng.

Công an quận Ninh Kiều cũng khuyến cáo người dân không nên đi lại hay di chuyển gần các trụ điện, thiết bị điện bị ngập trong những ngày triều cường dâng cao để tránh gây nguy hiểm cho bản thân.

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)
Đi bắt trộm gà ban đêm bị hàng rào điện giật chết
Đi bắt trộm gà ban đêm bị hàng rào điện giật chết

Rạng sáng ngày 25/8/2018, Trương Văn H. rủ Trương Văn T. đi trộm gà. Khi đi đến chòi rẫy nhà Trương Văn Lành, T. nói chòi rẫy có mắc điện nhưng H. vẫn sử dụng cây để đào mương nước và bò vào chòi rẫy thì bị điện giật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN