BHXH Hà Nội: In sai thẻ BHYT do dữ liệu chưa đồng bộ

Ngày 5/1, tại Hội nghị thông tin định kỳ Bảo hiểm xã hội (BHXH), ông Nguyễn Đức Hòa, giám đốc BHXH Hà Nội cho biết: Việc in sai thời gian hưởng đóng bảo hiểm y tế (BHYT) 5 năm liên tục do dữ liệu chưa đồng bộ.

Ông Nguyễn Đức Hòa thông tin về việc in sai thẻ BHYT trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đức Hòa cho biết: Trong năm 2018, BHXH Hà Nội cấp đổi thẻ BHYT cho khoảng 6 triệu người cho nên trong quá trình làm không tránh khỏi sai sót. Nguyên nhân do một số đơn vị đưa danh sách đổi thẻ lên muộn và việc cấp mã số thẻ BHYT theo mã số sổ BHXH trong quá trình tác nghiệp có sai sót.


Sau khi có thông tin phản ánh sai sót khi in thẻ BHYT, BHXH Hà Nội đã chỉ đạo rà soát lỗi in sai để chỉnh sửa, in rồi thông qua bưu điện chuyển tới doanh nghiệp, nhà trường, không yêu cầu phụ huynh đến trụ sở BHXH các quận huyện để đổi lại. “Tuy nhiên, nếu phụ huynh nào lên BHXH để đổi thì các bộ phận chức năng phải tiếp nhận và xử lý, cấp thẻ mới. Hiện nay, BHXH Hà Nội đang tập trung khắc phục tối đa lỗi in sai này”, ông Nguyễn Đức Hòa cho biết.


Ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho biết: Đây là trục trặc kỹ thuật trong quá trình đồng bộ dữ liệu. Tuy nhiên, BHXH Hà Nội đã phát hiện ra sai sót thì phải sửa trong thời gian sớm nhất theo phương châm ưu tiên quyền lợi của người bệnh và người mua thẻ BHYT. Hiện nay, BHXH Việt Nam đang triển khai cấp mã thẻ BHYT theo mã số sổ BHXH và mỗi người sẽ có một mã số. Người dùng có thể truy cập trên trang điện tử của ngành để cập nhật tình đóng thẻ BHYT. Tiến tới, BHXH Việt Nam sẽ dùng thẻ BHYT điện tử để quản lý thông tin về khám chữa bệnh.


Trước đó, vào đầu tháng 1/2018, nhiều phụ huynh phát hiện thẻ bảo hiểm y tế học sinh trên địa bàn Hà Nội bị in sai, nhầm thời gian hưởng đóng bảo hiểm y tế liên tục 5 năm. Nhiều học sinh học lớp 8, lớp 9, lớp 10 đã đóng BHYT từ lớp 1 nhưng thời hạn được hưởng quyền lợi đóng BHYT 5 năm liên tục lại ghi được hưởng từ năm 2020 hoặc năm 2022, hoặc năm 2023.


XC/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản