Bệnh viện lắp cây sưởi ấm ngoài trời xua tan giá rét cho bệnh nhân

Rét buốt khắc nghiệt trong những ngày qua khiến nhiều người khỏe mạnh cũng cảm thấy buốt giá. Bệnh viện Bạch Mai đã giúp bệnh nhân và người nhà đến chăm sóc "xua tan" giá lạnh mùa đông khi lắp 20 cây sưởi công nghiệp đốt bằng gas đặt trên dọc trục đường A9 nơi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân cấp cứu từ các tỉnh chuyển đến.

Bắc Bộ đang trải qua những đợt rét đậm, rét hại kéo dài, nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Bệnh viện Bạch Mai đã xây dựng nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo với giá chỉ 20.000 đồng/người/ngày. 

Chú thích ảnh
 Thấu hiểu và đồng cảm với người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Bạch Mai bố trí cây sưởi ga công nghiệp đặt tại các vị trí trên vỉa hè dọc trục đường A9. 
Chú thích ảnh
 Các cây sưởi gas công nghiệp được thiết kế dạng ô xòe.
Chú thích ảnh
Cây sưởi hoạt động ổn định, an toàn, hiệu suất cao, tỏa nhiệt nhanh. Lưu lượng nhiệt có thể gấp 6 lần máy sưởi thông thường.
Chú thích ảnh
Cây sưởi sử dụng gas làm nhiên liệu phát nhiệt; có thể thay bình gas nhanh chóng dễ dàng.
Chú thích ảnh
Trên mỗi cây có bố trí nút điều khiển có thể tăng giảm ngọn lửa tỏa nhiệt theo yêu cầu.
Chú thích ảnh
Cây sưởi giúp người nhà bệnh nhân sưởi ấm, xua tan giá rét trong khi chờ tin tức người thân.
Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Trọng Hải (Hải Dương) phấn khởi khi được bệnh viện quan tâm chia sẻ: "Tôi cảm ơn lãnh đạo bệnh viện đã quan tâm, trang bị cây sưởi để giúp những người nhà bệnh nhân như chúng tôi xua tan cái giá lạnh buốt giá của mùa đông".

 

Lê Phú/Báo Tin tức
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chìm trong rét hại
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chìm trong rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm ngày 10/1 gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ lại mạnh lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN