'Bé yêu thiên nhiên và làm bạn với môi trường'

Tặng quà và hơn 200 đầu sách giáo dục về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, chăm sóc vật nuôi và tranh tô màu, bút chì màu... cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi tại TP Hồ Chí Minh (Christina Noble Children's Foundation).

Chương trình đã mang tới nhiều phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ tại Trung tâm.

Nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6, sáng nay, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh - Chủ tịch Quỹ Môi trường xanh Việt Nam Đỗ Thị Kim Liên, cùng các đơn vị đồng hành là Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), CLB Tuổi Trẻ Thăng Long (YDA), Nhà xuất bản First News, Yến Gạo và sinh viên các trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh… đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà và hơn 200 đầu sách giáo dục về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, chăm sóc vật nuôi và tranh tô màu, bút chì màu... cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi tại TP Hồ Chí Minh (Christina Noble Children's Foundation).

Với mong muốn sẽ giúp các em thiếu nhi tại Trung tâm tiếp cận những kiến thức đơn giản mà bổ ích về chăm sóc cây xanh, yêu thương vật nuôi, không vứt rác bừa bãi nơi công cộng, làm hư hại cây xanh... Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh đã chọn thông điệp “Bé yêu thiên nhiên và làm bạn với môi trường” cho chương trình và chia sẻ với các em những thông tin về bảo vệ môi trường.

Lãnh sự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên thăm hỏi các em nhỏ tại Trung tâm.

Trao tặng quà cho từng em nhỏ.

Lãnh sự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên cho biết: "Ngày nay, thời gian các em khám phá tự nhiên ít hơn các em tiếp xúc với tivi và máy tính. Điều này không tốt cho sự phát triển của các em, do vậy cần hướng cho các em có tình yêu thiên nhiên, biết quan sát và nhận thức thế giới. Các chuyên gia giáo dục cho rằng, vận động ngoài trời sẽ tăng khả năng chú ý và tư duy sáng tạo cho các em. Chúng ta có thể cho các em khám phá thế giới tự nhiên ngay từ khi còn nhỏ, như khuyến khích các em chơi ở vườn hoa, công viên, chăm sóc cây, thăm bảo tàng, vườn bách thú… dần các em sẽ hiểu về giá trị của thiên nhiên, biết bảo vệ môi trường”.

BTC chương trình và các thành viên đã mang tới cho các em nhỏ Trung tâm một ngày thật ý nghĩa.

Kiều Hà/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản