Sẽ diễn ra nhiều sự kiện môi trường lớn trong tháng 6

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) trong tháng 6 sẽ diễn ra nhiều hoạt động về “Tháng hành động về môi trường” và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017, Ngày Đại dương Thế giới (8/6).

Theo Bộ TN&MT, Bộ chọn Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức “Tháng hành động vì môi trường Quốc gia năm 2017” với chủ đề "Sống hài hóa với thiên nhiên". Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh truyền thông về bảo vệ môi trường (BVMT), chủ động ứng phó biến đổi khí hậu và các hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của “Tháng hành động về môi trường”.

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/6/2017 với nhiều hoạt động như: Hội thảo chủ đề Ngày Môi trường Thế giới; Diễn đàn đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững khu vực phía Nam; tổ chức lớp học vể môi trường hướng tới sản xuất và tiêu dùng bền vững dành cho khoảng 100 em học sinh THCS trên địa bàn thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu…

Trong đó, 2 hoạt động trọng tâm trong chuỗi sự kiện này là: Chương trình truyền hình trực tiếp lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2017 và tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng đạt giải thưởng môi trường Việt Nam; Trồng cây xanh theo chương trình “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” tặng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu…

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 có chủ đề: “Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta” được tổ chức tại Cà Mau từ ngày 1 - 8/6. Ảnh: TTXVN

Cùng với đó, Tuần lễ Biển và Hải đảo, Bộ TN&MT cho biết: Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 có chủ đề: “Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta” sẽ được tổ chức tại Cà Mau từ ngày 1 - 8/6, trong đó, 2 ngày 7 và 8/6 diễn ra sự kiện chính.

Tuần lễ gồm những hoạt động chính như: Lễ mít tinh được truyền hình trực tiếp; lễ ra quân lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển, thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại khu Ramsar; thăm và tặng quà, cấp phát thuốc chữa bệnh cho chiến sĩ và nhân dân trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau).

Theo đó, hưởng ứng hoạt động này, Bộ TN&MT, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ tổ chức 3 hoạt động chính tại Tuần lễ Biển và Hải đảo, đó là: Truyền hình trực tiếp mít tinh hưởng ứng Tuần lễ; Lễ ra quân lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển, thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại khu RAMSAR; Thăm tặng quà, cấp phát thuốc chữa bệnh cho chiến sĩ và nhân dân trên đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau. Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cũng đưa ra chủ đề tuyên truyền chính của Tuần lễ là “Quản lý và bảo vệ môi trường biển, hải đảo” để các cơ quan báo chí, truyền thông tập trung tuyên truyền cho Tuần lễ…

Đối với Ngày Đại dương thế giới, Bộ TN&MT cho biết chủ đề của ngày này là “Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta”, như một lời kêu gọi cộng đồng phải có trách nhiệm chăm sóc cho đại dương như đại dương đã và đang chăm sóc chúng ta, bảo vệ đại dương là bảo vệ tương lai của chúng ta.

Chủ đề năm nay còn hướng tới việc khuyến khích giải quyết các vấn đề ô nhiễm biển do chất dẻo và ngăn chặn xả rác ra biển vì một đại dương khỏe mạnh và một tương lai tốt đẹp hơn.

Trung Hiếu/Báo Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản