Bé lớp 3 ngã suối chết đuối không phải do bị đói

Những ngày gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin cháu Phạm Thị Nhung, học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Đức Bồng huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh chết đuối trên đường đi học về do đói. Tuy nhiên qua xác minh cho thấy gia cảnh cháu Nhung tuy khó khăn nhưng không phải thiếu ăn như tin đồn.
 
Cây cầu Đông, nơi em Nhung bị rơi xuống.
 
Trước đó, ngày 25/9, cháu Phạm Thị Nhung đi học nhưng mệt nên xin cô giáo về trước. Cô giáo đã gọi điện cho bố cháu đến đón về. Khi bố cháu Nhung đón hai người em thì cháu Nhung đi về trước, đến chân cầu Động xe đạp của cháu Nhung va vào thành cầu và rơi xuống suối. Bố cháu cùng nhiều người đi đường không kịp trở tay và cháu đã tử vong. Sau hai tiếng đồng hồ tìm kiếm, người dân vớt được thi thể cháu rồi cùng với gia đình đưa về an táng. Tuy nhiên, sau đó xuất hiện thông tin do cháu quá đói dẫn đến tai nạn vì buổi sáng phải nhịn đói và cho rằng gia đình cháu Nhung thiếu sự quan tâm từ các cấp chính quyền...
 
Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN, cháu Phạm Thị Nhung có 4 chị em, bố là Phạm Văn Vân và mẹ là Lê Thị Quý. Trước năm 2013 gia đình cháu Nhung thuộc diện hộ nghèo của xã, sau này chính quyền địa phương hỗ trợ cùng với gia đình đã làm ngôi nhà hai gian lợp ngói, gia đình có 4 sào ruộng và ba sào đất vườn. Cháu Nhung bị bệnh tim bẩm sinh, năm 2012 được tài trợ mổ tim với kinh phí 50 triệu đồng. Hiện nay cháu Nhung được hưởng chính sách bảo trợ xã hội mỗi tháng 360.000 đồng và miễn giảm các khoán đóng góp xây dựng trường, may quần áo đồng phục... Tổng thu nhập của gia đình cháu Nhung là 57.860 ngàn đồng/năm, thu nhập sau khi trừ chi phí sản xuất là 38.527 ngàn đồng/năm, bình quân đầu người đạt 535 ngàn đồng/người/tháng. Với mức thu nhập này gia đình cháu Nhung thuộc diện đã thoát nghèo theo chính sách Nhà nước. Sau sự việc đau lòng trên, các cấp chính quyền địa phương, nhiều đơn vị, cơ quan đã đến động viên và hỗ trợ gia đình cháu Nhung về vật chất lẫn tinh thần.
 

Ông Bùi Việt Hùng - Phó Chủ tịch huyện Vũ Quang cho biết: Một số tờ báo đã khơi lại nỗi đau của gia đình cháu Phạm Thị Nhung bởi thông tin không chính xác. Có tờ báo cho rằng cháu Nhung do quá đói, va vào thành cầu rơi xuống sông và miêu tả hoàn cảnh rất khó khăn, thiếu ăn, thậm chí đến ngày giỗ cháu Nhung và ba đứa em mới có bữa cơm no có thịt...
 
Ông Nguyễn Viết Trường, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh nói: Trong quá trình đưa tin, nhiều tờ báo đã thông tin thiếu khách quan, đánh giá sai sự nỗ lực, quan tâm của chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh dành cho người nghèo.
 
Công Tường

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản