Bị truy đuổi, tên cướp nhảy xuống kênh chết đuối

Một sự việc hy hữu đã xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 30/9 khi hai đối tượng cướp giật tài sản bị lực lượng Công an truy đuổi đã nhảy xuống kênh Tàu Hủ (đoạn qua phường 1, quận 6) để tẩu thoát. Do không biết bơi, một đối tượng đã bị chết đuối.

Thi thể tên cướp được lực lượng cứu hộ cứu nạn vớt lên. Ảnh: doisongphapluat.com


Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 45 phút cùng ngày, hai thanh niên điều khiển xe máy biển kiểm soát 51K4-9074 lưu thông trên đường Tản Đà (quận 5) phát hiện một phụ nữ đi xe gắn máy trên đường nên dàn cảnh cướp tài sản. Người phụ nữ hô hoán, cùng lúc này Tổ Cảnh sát hình sự đặc nhiệm - Công an quận 6 đang trên đường tuần tra phát hiện hai đối tượng trên và tiến hành truy đuổi.

Hai đối tượng lạng lách trên nhiều tuyến đường hòng trốn thoát. Đến khu vực giao lộ Cao Văn Lầu - Võ Văn Kiệt (quận 6), cả hai bỏ xe nhảy xuống dòng kênh Tàu Hủ. Tổ trinh sát chia làm hai tốp chặn hai bên kênh Tàu Hủ. Một đối tượng bơi qua bên phía quận 8 khi lên bờ bị Cảnh sát hình sự bắt gọn, đối tượng còn lại không biết bơi nên khi ra đến giữa dòng bị đuối nước và chìm xuống kênh Tàu Hủ.

Đội cứu hộ cứu nạn - Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã cử 10 người nhái lặn mò tìm thi thể đối tượng. Sau gần 1 giờ, đội cứu hộ cứu nạn đưa được xác đối tượng lên bờ. Kiểm tra trong người đối tượng, lực lượng chức năng thấy có hai giấy chứng minh nhân dân photo (một nam, một nữ), trong đó chứng minh nhân dân nam có tên Huỳnh Văn Thành (sinh năm 1989, ngụ Thủ Đức).

Đến 11 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, thi thể được chuyển vào bệnh viện An Bình. Vụ việc đang được Công an quận 6 tiếp tục điều tra làm rõ.


Thành Chung (TTXVN)
Cảnh giác thủ đoạn mới của tội phạm cướp giật
Cảnh giác thủ đoạn mới của tội phạm cướp giật

Nạn cướp giật trên đường phố luôn là vấn đề nóng, gây bức xúc trong dư luận tại TP Hồ Chí Minh. Mặc dù lực lượng công an có nhiều nỗ lực trong công tác truy quét loại tội phạm này và đã từng bước giảm dần số vụ, nhưng các đối tượng có nhiều thủ đoạn mới khiến người dân lo lắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN