Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A tránh TP Thanh Hóa

Tuyến Quốc lộ 1A tránh TP Thanh Hóa, có chiều dài hơn 9 km, qua địa bàn huyện Hoằng Hóa, TP Thanh Hóa được đưa vào khai thác, sử dụng cuối tháng 1/2015. Tuy đưa vào khai thác, sử dụng chưa lâu nhưng các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đã tăng cao.


Điểm giao Quốc lộ 1A tránh TP Thanh Hóa với tuyến đường đi thị trấn Bút Sơn (Hoằng Hóa) tiềm ẩn tai nạn giao thông.


Để góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), hiện các nhà thầu đã cơ bản hoàn thành xây dựng hệ thống bảo đảm ATGT đường bộ. Tuy nhiên, mới sau 2 tháng đưa vào khai thác, sử dụng, trên tuyến đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông, làm chết một người. Trên thực tế đây là tuyến giao thông mới, được đầu tư xây dựng hiện đại, nên vẫn còn nhiều người điều khiển phương tiện tham gia giao thông chưa quen đường, phóng nhanh, vượt ẩu. Nhiều trường hợp điều khiển xe mô ô, xe đạp đi ngược chiều. Mặt khác, đây cũng là tuyến đường có nhiều đường ngang dân sinh giao cắt, tuy tại các điểm giáp với quốc lộ đều có biển báo hiệu giao thông đường bộ nhưng do dốc nên nhiều người điều khiển xe mô tô khi ra tuyến quốc lộ thường đi với tốc độ cao nên rất nguy hiểm và tiềm ẩn gây tai nạn giao thông...

Trước thực trạng trên, Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đề nghị chính quyền địa phương nơi có tuyến Quốc lộ 1A tránh TP Thanh Hóa đi qua tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tham gia giao thông trên tuyến chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

(Theo Báo Thanh Hóa Điện tử)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản