Bánh trung thu nhập lậu giá rẻ tràn lan thị trường

Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu xác minh thông tin phản ánh tình trạng bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài tràn lan trên thị trường, giá thành rẻ, không nhãn mác… có nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Chú thích ảnh
Hà Nội vừa ra quân kiểm tra công tác đảm bảo ATTP với việc sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Ảnh: TN

Trước thông tin thời gian gần đây trên thị trường tràn lan các loại bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài, giá thành rất rẻ, không có nhãn mác, không tự công bố sản phẩm, có nguy cơ mất an toàn thực phẩm; để xác minh và xử lý kịp thời thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công đề nghị Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công thương) triển khai gấp việc xác minh thông tin bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài.

Theo đó Cục An toàn thực phẩm đề nghị Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công thương) khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin trên và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với việc sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên thị trường; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Bánh trung thu bán theo cân giá rẻ tràn lan, liệu có an toàn?
Bánh trung thu bán theo cân giá rẻ tràn lan, liệu có an toàn?

Có giá bán 100.000 đồng/kg, tương đương 3.000 - 4.000 đồng/chiếc, những chiếc bánh trung thu được quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc đang khuấy đảo thị trường mạng cho đến ngoài chợ, nhưng chất lượng loại bánh này đã có ai kiểm duyệt?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN