Ba trẻ bị đuối nước trong công trình đang thi công

Sáng 5/6, ông Phạm Hồng Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ 3 trẻ em tử vong do đuối nước trong công trình đang thi công của người dân.

Vụ việc xảy ra vào chiều 4/6 tại công trình của gia đình ông Võ Văn Chính (xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp). Các nạn nhân được xác định là Nguyễn Quy Nhơn (sinh năm 2013), Nguyễn Duy Khánh (sinh năm 2014) và Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 2012). Cả 3 bé đều ngụ tại thị trấn Tân Hiệp.

Ông Võ Văn Chính cho biết, do muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất nên đã thuê phương tiện đến cải tạo vườn tạp để lên liếp trồng cây ăn trái kết hợp làm du lịch sinh thái. Quá trình thi công có tạo một hố sâu khoảng 1,5 m cùng các rãnh nước để tiện cho việc bơm nước tưới cây sau này. Để đảm bảo an toàn, ông Chính đã xây hàng rào mặt ngoài rộng hơn 40 m, có cửa khóa chắc chắn và có lắp biển cảnh báo.

Theo ông Phạm Hồng Hùng, tại hiện trường, sau khi kiểm tra thấy công trình có rào chắn khá cẩn thận và có lắp biển cấm để khuyến cáo người dân địa phương không cho con trẻ vào khu vực nguy hiểm vì có hố nước sâu bên trong. Do đó, nhiều khả năng 3 cháu bé do hiếu kỳ nên đi từ phía sau công trình tiếp giáp với mặt ruộng để vào khu vực có hố nước sâu đùa giỡn, nhưng không may bị đuối nước tử vong.

Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND thị trấn Tân Hiệp cùng đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có trẻ tử vong và hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng cùng với toàn bộ chi phí mai táng. Gia đình ông Chính đã hỗ trợ cho mỗi gia đình với số tiền 20 triệu đồng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hồng Đạt (TTXVN)
Lội sông tìm mẹ, bé trai 4 tuổi người dân tộc Mã Liềng bị đuối nước thương tâm
Lội sông tìm mẹ, bé trai 4 tuổi người dân tộc Mã Liềng bị đuối nước thương tâm

Ngày 4/6, ông Cao Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu Cao Văn Q (sinh năm 2015) ở bản Kè, xã Lâm Hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN