Lội sông tìm mẹ, bé trai 4 tuổi người dân tộc Mã Liềng bị đuối nước thương tâm

Ngày 4/6, ông Cao Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu Cao Văn Q (sinh năm 2015) ở bản Kè, xã Lâm Hóa.

Chú thích ảnh
Thi thể cháu Cao Văn Q. (sinh năm 2015) ở bản Kè, xã Lâm Hóa. Ảnh: TTXVN phát

Khoảng 10 giờ sáng 4/6, một số người dân đi trồng rừng phát hiện cháu Cao Văn Q bị đuối nước trên sông Gianh, đoạn chảy qua bản Kè, xã Lâm Hóa. Mọi người hô hoán rồi xuống sông cứu người nhưng cháu bé đã tử vong.

Ông Cao Trung Kiên cho biết: Gia đình cháu Cao Văn Q là người dân tộc Mã Liềng, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn nhất ở địa phương. Bố cháu Cao Văn Q phải đi làm ăn xa, mẹ cháu lại không có nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Vì vậy, để có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, mẹ Cao Văn Q phải đi xúc cá ở sông, suối mang ra chợ bán lấy tiền để chăm lo cuộc sống của mấy mẹ con. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, mẹ của cháu Cao Văn Q đang đi xúc cá ở khu vực thượng nguồn sông Gianh. Biết mẹ đi xúc cá ở sông, cháu Q ngủ dậy đã đi tìm mẹ dẫn đến đuối nước.

Theo ông Cao Trung Kiên, Lâm Hóa là địa bàn miền núi, có nhiều khe, suối và sông chảy qua, vì vậy chính quyền địa phương, các đoàn thể và giáo viên luôn nhắc nhở, tuyên truyền đến phụ huynh và các cháu nhỏ nâng cao ý thức, chủ động phòng, tránh tai nạn đuối nước, nhất là bước vào mùa hè và mưa lũ. Tuy nhiên, là xã vùng núi, đời sống kinh tế - xã hội của người dân địa phương còn gặp nhiều khó khăn, đồng bào dân tộc chiếm tỷ lệ gần 60% dân số toàn xã, trình độ dân trí còn thấp, vì vậy, công tác tuyên truyền gặp không ít khó khăn; nhận thức của bà con cũng còn nhiều hạn chế.

Hiện chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ kinh phí mai táng cho cháu bé theo phong tục của địa phương.

Võ Dung (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản