Ăn sam nhấm rượu, 1 người chết, 4 người cấp cứu

Bác sĩ Đặng Quang Tâm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Khoa Tiêu hóa của bệnh viện vừa cứu sống 4 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn phải con sam. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu đều ngụ tại xã Vĩnh Thạnh B, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng gồm: Lâm Sươl (40 tuổi), Lâm Ngọc Minh (47 tuổi), Trần Phum Ma Ra (29 tuổi) và Kim Kinh (37 tuổi).

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 3/2, các bệnh nhân trên được chuyển lên từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng đau đầu, tê môi, tê tay chân, buồn nôn, khó thở. Các bác sĩ khoa Tiêu hóa chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn, theo dõi ngộ độc sam nên đã truyền dịch thải độc, dùng thuốc thải độc. Hiện sức khỏe của 4 bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục nằm viện theo dõi. Đây là lần đầu tiên khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu bệnh nhận ngộ độc do ăn phải con Sam.

Theo ông Lâm Sươl, sáng 2/2, ông cùng Lâm Ngọc Minh, Trần Phum Ma Ra và Kim Kinh đến thăm ông Lâm Đực (51 tuổi) cùng ấp đang bị bệnh. Ông Đực đã mời 4 người cùng ăn cơm sáng và uống vài ly rượu. Ông Đực khoe vừa bắt được con sam khoảng 30 gam trong vuông tôm sú nên mang đi nướng mời 4 người.

Khi 5 người vừa ăn con Sam và uống vài ly rượu thì ông Đực đột nhiên tê tay, tê môi, buồn nôn. Tiếp theo 4 người còn lại cũng có dấu hiệu tương tự. Sau đó, 5 người được đưa vào Trạm xá xã Vĩnh Thạnh B cấp cứu. Tại trạm xã Vĩnh Thạnh B, ông Lâm Đực tử vong, 4 người được chuyển lên Bệnh viện thị xã Vĩnh Châu cấp cứu. Tại Bệnh viện Vĩnh Châu, cả 4 người được chẩn đoán là ngộ độc con sam và tiếp tục chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.


Thanh Sang (TTXVN)


loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản