4 học sinh đuối nước thương tâm tại hồ thủy lợi

Chiều 28/5, người dân thôn Đăng Lang, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng (Bình Phước) bàng hoàng khi chứng kiến sự việc đau lòng: 4 trẻ em trong thôn (trong đó có 2 em là chị em ruột) bị tử vong do đuối nước tại hồ thủy lợi Đắk Liên.

4 trẻ bị tử vong do đuối nước gồm: H.T.M, sinh năm 2002 và H.T.H, sinh năm 2004 là hai con của ông H.V.T và bà L.T (dân tộc Nùng); L.T.T, sinh năm 2002; N.T.H, sinh năm 2002. Cả 4 em cùng ngụ tại thôn Đăng Lang, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng. 3 em là học sinh lớp 7 trường trung học cơ sở Chu Văn An và 1 em là học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Đắk Nhau.

Theo gia đình các nạn nhân, khoảng 11 giờ ngày 28/5, các em rủ nhau đi mót điều trong rẫy. Vì trời quá nóng và oi bức, các em đã rủ nhau xuống hồ, đập thủy lợi Đắk Liên để tắm. Vì không biết bơi lại gặp chỗ nước sâu nên các học sinh đã bị trượt chân ngã và ngạt nước. Mặc dù lúc đó một người dân làm nghề chài, lưới đánh bắt cá trên hồ đã phát hiện và truy hô mọi người cứu vớt nhưng vì nước sâu nên việc lặn, ngụp tìm kiếm gặp khó khăn. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể các em mới được tìm thấy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Đắk Nhau đã trực tiếp tới thăm hỏi hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân; chỉ đạo các lực lượng chức năng giúp đỡ các gia đình lo việc hậu sự cho các nạn nhân. Trước mắt, UBND xã Đắk Nhau hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân một triệu đồng.

Người dân địa phương cho biết: Hồ thủy lợi Đắk Liên có diện tích khoảng 10ha, do Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước quản lý. Do mực nước sâu, vách thẳng đứng rất nguy hiểm, nên đã xảy ra một số trường hợp trẻ em bị đuối nước tại hồ này.

Chứng kiến cái chết thương tâm cùng một lúc của 4 trẻ em, nhiều người dân đã bày tỏ bức xúc trước sự tắc trách của cơ quan quản lý hồ đập đã không có các biện pháp cảnh báo hay rào ngăn bảo vệ an toàn, biến hồ thủy lợi thành một "bẫy giăng sẵn".


Đậu Tất Thành (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản