Ba bé gái bị đuối nước thương tâm

Bà Vương Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho biết, vào khoảng 17 giờ ngày 28/4, tại khu vực kênh Mạc Cần Diện, thị trấn Phú Hòa xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là Phạm Thị Phương Trang, Phạm Thị Ngân Trang (chị em song sinh, 11 tuổi) và Nguyễn Thị Hạnh (8 tuổi) là em họ của Phương Trang và Ngân Trang.

Hai chị em song sinh Phương Trang, Ngân Trang (mồ côi bố mẹ từ nhỏ) đang học lớp 5, Trường tiểu học “A” thị trấn Phú Hòa và cháu Hạnh (bố mẹ đã li hôn) cùng sống chung với bà nội Nguyễn Thị Lệ (60 tuổi). Gia đình bà Lệ rất khó khăn, năm 2011, bà Lệ dắt theo 3 đứa cháu từ xã Kiến An (huyện Chợ Mới, An Giang) đến thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) buôn bán kiếm sống. Bà Lệ thuê trọ tại nhà trọ Kim Vũ thuộc ấp Phú Hữu, thị trấn Phú Hòa.

Khoảng 18 giờ ngày 28/4, bà Lệ đi bán hàng về không thấy các cháu đâu nên đi tìm, thì phát hiện dép của 3 đứa cháu ở đầu cầu khu vực kênh Mặc Cần Dện; nghi các cháu bị đuối nước nên bà Lệ hô hoán nhờ mọi người tìm kiếm giúp. Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, Công an thị trấn Phú Hòa và người dân đã mò tìm, vớt được thi thể 3 cháu.

Theo người dân địa phương, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, triều cường khu vực kênh Mặc Cần Dện đang lên, nước chảy rất xiết và khá sâu; 3 cháu Phương Trang, Ngân Trang và Hạnh không biết bơi, có thể lúc đó các cháu ra nghịch nước, bất cẩn nên té xuống kênh.

Ngay sau khi xảy ra sự việc thương tâm, đại diện chính quyền thị trấn Phú Hòa cùng bà con địa hương đã vận động mọi người quyên góp được hơn 29 triệu đồng hỗ trợ cho bà Lệ lo hậu sự cho các cháu.

Sự việc đau lòng này cũng là lời cảnh báo đối với các bậc cha mẹ trong việc quan tâm, trông giữ chăm sóc trẻ; nhất là thời điểm nghỉ lễ dài ngày như hiện nay, nhiều gia đình đưa trẻ về quê nghỉ ngơi ở khu vực có nhiều sông rạch.


Công Mạo (TTXVN)

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản