16 tác phẩm đoạt giải thi viết về phòng ngừa lao động trẻ em

16 tác phẩm xuất sắc đã được vinh danh, trao giải tại cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tại Việt Nam và Cục trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức.

Ngày 26/11, Ban tổ chức cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em” đã tổng kết và trao giải cho 16 tác phẩm xuất sắc.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao thưởng cho các tác phẩm đạt giải.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, chỉ sau 3 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 107 tác phẩm tham dự của 67 cơ quan báo chí trên cả nước, với 4 loại hình báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Ban tổ chức đã chọn 40 tác phẩm hợp lệ và chọn ra 2 giải B, 6 giải C và 8 giải khuyến khích (không có giải A) để trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: “Các tác phẩm tham dự cuộc thi đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề. Đề tài, nội dung các tác phẩm đều phản ánh chân thực, sinh động, thực tế về vấn đề lao động trẻ em. Đặc biệt, các nhà báo có sự đầu tư công sức để tìm hiểu đề tài và thực tế cuộc sống”.

Cuộc thi lần này không có giải A là do các tác phẩm đã phản ảnh tốt thực trạng lao động trẻ em, nhưng vẫn chưa đạt được tiêu chí có tính truyền thông giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của cộng đồng, giúp người đọc hiểu được khái niệm, nhận dạng lao động trẻ em và các biện pháp phòng ngừa hiệu quả từ thực tiễn...

Cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em” là hoạt động trong khuôn khổ "Dự án Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em tại Việt Nam" giai đoạn 2015 - 2019. Cuộc thi khuyến khích và tôn vinh các nhà báo viết về lao động trẻ em thông qua các sản phẩm báo chí, truyền thông có nội dung thể hiện tốt các giải pháp, đề xuất, sáng kiến, gương điển hình... trong công tác phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em.

Tin, ảnh: Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Lao động trẻ em đang gia tăng
Lao động trẻ em đang gia tăng

Tổ chức lao động thế giới (ILO) đã công bố nghiên cứu đánh giá hiểm họa lâu dài về việc trẻ em trở thành lao động khi chưa đủ tuổi, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng trẻ em trở thành lao động khá cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN