Xuất khẩu vũ khí của Nga tăng, bất chấp trừng phạt

Giám đốc điều hành Tập đoàn nhà nước Rostec - nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất của Nga, ông Sergey Chemezov ngày 17/5 đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng kim ngạch xuất khẩu vũ khí của nước này trong năm 2017 tăng bất chấp việc Moskva phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga được trưng bày tại Kubinka, ngoại ô Moskva ngày 22/8/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo trang web của Phủ tổng thống Nga, khi trình bày báo cáo về kết quả hoạt động của Rostec, ông Chemezov cho biết kim ngạch xuất khẩu vũ khí đạt 13,4 tỷ USD năm 2017, cao hơn con số 13,1 tỷ USD năm 2016. Cả Rostec và Giám đốc điều hành của tập đoàn này đều nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ.

Hãng tin TASS dẫn lợi phụ tá của Tổng thống Nga, ông Vladimir Kozhin hồi tháng 3 cho hay các biện pháp trừng phạt đã gây rắc rối cho các thương vụ vũ khí của Nga, song Moskva sẵn sàng làm việc trong những điều kiện thách thức và xuất khẩu nhiều thiết bị quân sự sang các quốc gia khác hơn so với kế hoạch. Ông Kozhin còn nhấn mạnh Nga đang hợp tác với khoảng 100 nước trong các lĩnh vực quân sự và kỹ thuật.

Các biện pháp trừng phạt gần đây nhất mà Washington thông qua hồi tháng 4 ảnh hưởng đến 38 cá nhân và thực thể Nga, trong đó có 7 lãnh đạo kinh doanh và 17 quan chức cấp cao, do "các hoạt động thâm hiểm" của họ trên thế giới.

TTXVN/Báo Tin tức
Ngành xuất khẩu vũ khí Nga vươn ra nhiều thị trường mới
Ngành xuất khẩu vũ khí Nga vươn ra nhiều thị trường mới

Ngày 7/2, Tổng Giám đốc Tập đoàn chuyên xuất khẩu vũ khí và kỹ thuật quân sự Nga (Rosoboronexport) Aleksandr Mikhaeev cho biết trong năm 2017, Rosoboronexport đã ký nhiều hợp đồng vũ khí giá trị gần 15 tỷ USD với 53 nước trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN