Tướng Iran tuyên bố sắp thử nghiệm các loại vũ khí mới

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) có kế hoạch thử nghiệm các loại vũ khí và thiết bị quân sự mới do nước này chế tạo gần đây.

Xe quân sự chở tên lửa Raad của quân đội Iran trong lễ diễu binh ở Tehran tháng 9/2015. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Hassan Firouzabadi ngày 21/2 nói rằng trong các cuộc tập trận sắp tới, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) có kế hoạch thử nghiệm các loại vũ khí và thiết bị quân sự mới do nước này chế tạo gần đây.

Phát biểu với các phóng viên, ông Firouzabadi nói: "Các cuộc tập trận quy mô lớn sẽ được tiến hành trong khuôn khổ các mục tiêu đã được đề ra của quân đội Iran: đó là huấn luyện, thử nghiệm và sử dụng các sản phẩm mới".

Tướng Firouzabadi nói rằng việc Bộ Quốc phòng Iran thử nghiệm trước các loại thiết bị và vũ khí là một phần của hoạt động huấn luyện thường kỳ, đồng thời cho biết các cuộc diễn tập quân sự là nhằm cải thiện sự điều phối, hợp tác giữa các lực lượng, chuẩn bị cho quân đội Iran sẵn sàng đối phó với bất kỳ cuộc tấn công nào có thể xảy ra, đồng thời góp phần cải thiện khả năng phòng thủ.

Trước đó, chính Thiếu tướng Firouzabadi thông báo rằng IRGC có kế hoạch tổ chức các cuộc diễn tập tên lửa vào cuối tháng 2.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản