THAAD có thể đánh chặn SLBM của Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo cho rằng Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ ở Hàn Quốc có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm (SLBM) của Triều Tiên.

Tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm ở một địa điểm của Triều Tiên. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu trên kênh truyền hình KBS ngày 10/7, Bộ trưởng Han Min-koo phân tích hệ thống THAAD có thể đánh chặn SLBM của Triều Tiên nếu chúng được phóng ở Hàn Quốc.

Ông còn nói: “Nếu Triều Tiên phóng một SLBM vào Hàn Quốc từ bờ biển phía Đông, tên lửa này có thể bị THAAD đánh chặn giống như các tên lửa Musudan, do Bình Nhưỡng sẽ phải điều chỉnh tầm bay của các tên lửa này, vốn có khả năng bay 2.000 km. SLBM của Triều Tiên là tên lửa được phóng từ tàu ngầm, nên dựa vào các hoạt động chống ngầm của hải quân, chúng tôi sẽ phát hiện và vô hiệu hóa tên lửa này trước khi nó được phóng”.

Theo ông, Hàn Quốc đã có các tên lửa Patriot có khả năng đánh chặn những tên lửa tầm ngắn, song do tầm bắn hạn chế nên việc bổ sung THAAD sẽ là sự hỗ trợ lớn.


Phát biểu trên được đưa ra một ngày sau vụ Bình Nhưỡng phóng thử một SLBM ở vùng biển phía Đông Nam thành phố cảng Sinpo, tỉnh Nam Hamgyong. Tuy nhiên, theo quân đội Hàn Quốc, vụ thử này đã thất bại.

TTXVN/Tin Tức

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản