Tên lửa đánh chặn thế hệ mới được Nga thử nghiệm thành công

Ngày 29/8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này đã thử thành công một tên lửa đánh chặn thế hệ mới. 

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa tầm xa tân tiến S-400 Triumph. Ảnh: actualidad.rt.com

Thông báo nêu rõ: "Một đơn vị phòng không và phòng thủ tên lửa của Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã tiến hành thêm một vụ thử thành công nữa đối với tên lửa đánh chặn thế hệ mới tại khu thử tên lửa đạn đạo Sary Shagan ở Kazakhstan. Kết quả vụ thử đã khẳng định mức độ tin cậy với những thông số hoạt động của tên lửa và thực hiện thành công các nhiệm vụ được đề ra thông qua việc phá hủy chính xác một mục tiêu giả định". 

Trước đó hai ngày, tập đoàn sản xuất vũ khí Almaz-Antey của Nga đã bàn giao trước thời hạn thêm một trung đoàn tên lửa cao xạ được trang bị hệ thống tên lửa tầm xa tân tiến S-400 Triumph cho Bộ Quốc phòng nước này. Theo bộ phận truyền thông của tập đoàn trên, các cuộc thử nghiệm tiếp nhận đã thành công, việc chuyển giao tổ hợp đáp ứng yêu cầu của khách hàng. S-400 đã chứng minh hiệu quả đánh chặn và theo dõi các mục tiêu thực trên không, được mô phỏng bằng các máy bay và mục tiêu của Bộ Quốc phòng.  

Đây là trung đoàn tên lửa S-400 Triumph  thứ hai được chuyển giao trong năm nay. Hệ thống đầu tiên đã được chuyển giao trước thời hạn vào hồi tháng 7. Theo chương trình vũ khí quốc gia của Nga, đến năm 2020, quân đội nước này sẽ được biên chế  56 tiểu  đoàn tên lửa S-400, qua đó hoàn thành kế hoạch tái trang bị 28 trung đoàn tên lửa loại này cho quân đội.

TTXVN/Báo Tin tức
Tàu khu trục Mỹ có thể tấn công mọi mục tiêu tại Syria từ Địa Trung Hải
Tàu khu trục Mỹ có thể tấn công mọi mục tiêu tại Syria từ Địa Trung Hải

Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo tàu khu trục Mỹ USS ROSS mang theo 28 quả tên lửa hành trình Tomahawk vừa vào Địa Trung Hải có thể tấn công bất kỳ địa điểm nào thuộc Syria từ ngoài khơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN