Nga triển khai tên lửa S-400 tại quần đảo Novaya Zemlya

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/9 cho biết, Nga đã bố trí các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 tại quần đảo Novaya Zemlya. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Moskva nỗ lực gia tăng sự hiện diện quân sự tại Bắc cực.

Chú thích ảnh
 Hệ thống S-400 của Nga được trưng bày tại Kubinka, ngoại ô Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Hạm đội Bắc Băng Dương của Nga cho biết trung đoàn tên lửa hạm đối không thuộc lực lượng phòng không của Hạm đội Bắc Băng Dương đặt trên đảo Yuzhny phía Nam quần đảo Novaya Zemlya được trang bị toàn bộ bằng hệ thống tên lửa hiện đại S-400.

Trung đoàn này trước đó được trang bị hệ thống tên lửa S-300, phiên bản trước của S-400.

S-400 là một trong những hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất thế giới và có thể bắn trúng các mục tiêu cách xa tới 400 km. Trong vài năm qua, Nga đã nâng cấp đáng kể cơ sở hạ tầng quân sự tại Bắc cực.

Ngoài lực lượng tại Novaya Zemlya, Nga còn bố trí các binh sĩ tại Franz Josef Land, Đảo Siberia mới và một số nơi khác.

Nga khẳng định là một quốc gia Bắc cực, đồng thời tuyên bố khu vực này là ưu tiên hàng đầu do tầm quan trọng chiến lược và sự giàu có về khoảng sản.

Thúc Anh (TTXVN)
Nga hoàn tất giai đoạn 2 chuyển giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ
Nga hoàn tất giai đoạn 2 chuyển giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải lên kênh chính thức của mình đoạn băng hình về giai đoạn 2 chuyển giao các thành tố của hệ thống phòng không S-400 Triumph cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN