Choáng với chiến xa Nga "nồi đồng cối đá" và xe tăng Mỹ mong manh

Chuyên viên của tờ báo Đức Stern đã so sánh hai băng video, ghi hình đòn tấn công của tên lửa chống tăng vào tăng Mỹ M1 Abrams và xe tăng Nga T-90.Phát hiện của chuyên viên Đức là xe tăng Nga phô trương sự chắc chắn vượt trội nhờ lớp bọc thép bảo vệ tốt. Trong cuộc chiến vì Mosul đã được rõ là liên minh do Mỹ cầm đầu chiếm ưu thế trên không, nhưng thành tựu hoạt động mặt đất còn hạn chế.

Một trong những băng ghi hình mà chiến binh phát tán cho thấy quả tên lửa chống tăng bắn trúng xe tăng hạng nặng M1 Abrams của Mỹ, biến chiếc xe thiết giáp cồng kềnh thành một "quả cầu lửa", tờ báo nhận xét.

Như đang thấy, đòn tên lửa phóng trúng vào phần dễ thương tổn nhất của xe tăng là khoang đạn dược. Tuy nhiên, cỗ xe tăng 60 tấn cần cung cấp sự bảo vệ cho tổ lái, vì rằng tăng M1 Abrams vẫn đang phục vụ trong quân đội Mỹ. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng kể từ năm 1979, cỗ máy quân sự này chưa lần nào được hiện đại hóa và không có phương tiện bảo vệ hiện đại, chí ít như cảm ứng nhiễu thường được sử dụng chống lại các vũ khí có dẫn hướng, tờ báo viết.


Ngoài ra, tác giả bài viết cũng nhắc rằng trước đó đã xuất hiện một đoạn băng video, trong đó ghi lại cảnh tên lửa Mỹ loại TOW bắn trúng xe tăng T-90 của Nga. Cỗ chiến xa Nga có hệ thống bảo vệ chủ động, ngay cả trong trường hợp tổ lái không có dịp tận dụng khả năng này thì chiếc tăng vẫn tự thể hiện mình rất xứng đáng - tên lửa không thể xuyên thủng lớp thiết giáp, trong khi chiến sĩ điều khiển kịp thời an toàn thoát khỏi buồng lái.

Theo Sputnik
Tên lửa Nga khiến xe tăng Mỹ tả tơi
Tên lửa Nga khiến xe tăng Mỹ tả tơi

Phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lợi dụng một tên lửa của Nga để khiến chiếc xe tăng Abrams do Mỹ sản xuất thành “đống sắt vụn” trong cuộc giao tranh tại Mosul, Iraq.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN