“Đã mắt” với cuộc đua xe tăng Tank Biathlon 2016

Cuộc đua xe tăng ngoạn mục, gây cấn Tank Biathlon 2016 – đấu trường tranh tài điều khiển xe chiến đấu giữa các quốc gia - đã đi tới vòng chung kết tại trường bắn Alabino ở ngoại ô Moskva, Nga.

Tăng T-72B3 Nga tham gia Tank Biathlon 2016.

Tank Biathlon 2016 nằm trong khuôn khổ chương trình Thế vận hội Quân sự Quốc tế thường niên do Nga tổ chức, có 121 đội tham gia thi đấu tới từ 19 quốc gia. Đại diện của Nga, Russia, Kazakhstan, Belarus và Trung Quốc đã lọt vào vòng chung kết.

Cuộc đua xe tăng thử thách các đội thi phải chạy quãng đường 20km đầy chướng ngại vật trong khoảng thời gian nhanh nhất, cùng lúc đó là bắn hạ các mục tiêu bằng pháo và súng máy. (Xem video dưới)Tư lệnh Lục quân Nga, Tướng Oleg Salyukov cho hay, các đội Ấn Độ và Azerbaijan cũng đã có màn trình diễn ngoạn mục ở vòng bán kết.

Ngoài ra, tại Thế vận hội Quân sự Quốc tế năm nay còn có cuộc thi tài giữa các lực lượng không quân AviaDarts, tranh cúp hải quân Caspian Cup cùng với Suvorov Onslaught - thử thách kỹ năng tác chiến trên bộ và trên không của binh sĩ.

Đội nước chủ nhà Nga đã giành chiến thắng tuyệt đối trong mùa thi đấu năm nay với 20 huy chương vàng, trong khi Kazakhstan chỉ giành được 2 huy chương vàng còn đại diện tới từ châu Á – Trung Quốc chỉ giành được 1 huy chương vàng.

H.T (theo RT)
“Terminator” sẽ là xe tăng của kỷ nguyên mới
“Terminator” sẽ là xe tăng của kỷ nguyên mới

Tờ "National Interest (NI)" nhận định xe chiến đấu hỗ trợ hỏa lực “Terminator” do Nga chế tạo có thể khiến những chiếc xe tăng hiện nay trở thành di tích lỗi thời của quá khứ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN