Ba Lan tăng cường phòng không bằng khinh khí cầu trinh sát của Mỹ

Theo phóng viên TTXVN ở Trung và Đông Âu, Bộ Quốc phòng Ba Lan ngày 8/2 xác nhận chính quyền Mỹ đã phê chuẩn việc bán khinh khí cầu trinh sát cho Ba Lan.

Theo bộ trên, 4 khinh khí cầu trinh sát đặt mua của Mỹ, có mật danh là "Barbara" sẽ tham gia hệ thống trinh sát và cảnh báo sớm của Ba Lan. Giá trị của hợp đồng mua bán này khoảng hơn 1,2 tỉ USD, bao gồm cả các hệ thống radar trên mặt đất và trên không, cũng như các hoạt động hỗ trợ sâu rộng do phía Mỹ cung cấp, trong đó có các gói đào tạo và hậu cần hoặc tài liệu kỹ thuật.

Bộ Quốc phòng Ba Lan nhấn mạnh trang bị mới nói trên sẽ giúp cải thiện đáng kể năng lực giám sát trên không của quân đội nước này.

Về phần mình, Washington khẳng định thương vụ này sẽ giúp tăng cường an ninh cho Ba Lan, một đồng minh quan trọng của Mỹ trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời giúp Vacsava nâng cao năng lực chống lại các mối đe dọa hiện tại và tương lai từ các hệ thống vũ khí trên không và mặt đất của đối phương.

Ngọc Long (TTXVN)
Israel triển khai khinh khí cầu khổng lồ để đối phó Hezbollah
Israel triển khai khinh khí cầu khổng lồ để đối phó Hezbollah

Theo tờ The Telegraph, lực lượng không quân Israel đã sử dụng lại một khí cầu radar khổng lồ để tuần tra biên giới Israel - Liban trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với lực lượng Hezbollah.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN