Ấn Độ, Nga hợp tác phát triển tên lửa Brahmos phiên bản mới

Ấn Độ và Nga đang hợp tác nghiên cứu phát triển tên lửa BrahMos phiên bản 2 tầm xa (BrahMos-II) có khả năng đạt tốc độ siêu thanh Mach 7.

Tên lửa Brahmos. Ảnh: Indiatoday

Ngày 26/8, mạng tin Sputniknews dẫn phát biểu của ông Praveen Pathak, Giám đốc điều hành Tập đoàn liên doanh hàng không BrahMos giữa Nga và Ấn Độ tại diễn đàn Quốc phòng-2017, cho biết hai nước đang hợp tác nghiên cứu phát triển tên lửa BrahMos phiên bản 2 tầm xa (BrahMos-II) có khả năng đạt tốc độ siêu thanh Mach 7 (gấp 7 lần tốc độ âm thanh) và dự kiến sẽ được phát triển trong vòng 7 năm.

Trong khi đó, phiên bản BrahMos-II tầm trung có khả năng đạt tốc độ Mach 4 và dự kiến sẽ được sản xuất trong vòng 4-5 năm. Cũng theo ông Pathak, quá trình nghiên cứu đã được bắt đầu với sự tham gia của Viện hàng không Moskva với một viện nghiên cứu ở Bangalore, Ấn Độ.

Trước đó, có thông tin rằng việc phát triển tên lửa hành trình sẽ là cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp vũ khí, mặc dù cấu hình chính xác của tên lửa BrahMos vẫn chưa được xác định. Tên lửa BrahMos hiện nay dài 9 mét, có tầm bay lên đến 290 km, đạt tốc độ gấp 2,8 lần tốc độ âm thanh và mang đầu đạn thông thường từ 200-300 kg. Đây là một trong những tên lửa hành trình nhanh nhất thế giới.

TTXVN/Báo Tin Tức
Xem uy lực của ‘sát thủ trên biển’ BrahMos
Xem uy lực của ‘sát thủ trên biển’ BrahMos

Với vận tốc siêu thanh, sức công phá hủy diệt, khả năng giấu mình khi di chuyển và có thể qua mặt nhiều lớp phòng thủ của các loại tàu chiến hiện đại, tên lửa hành trình BrahMos quả xứng đáng là một "sát thủ trên biển".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN