Không quân Mỹ đã lần đầu tiên thực hiện thành công vụ phóng thử nghiệm tên lửa không đối không từ một mẫu máy bay không người lái chiến đấu phản lực mới do công ty khởi nghiệp quốc phòng Anduril chế tạo.
Ngày 21/12, Nga thông báo đã hoàn tất đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về thương vụ bán hệ thống phòng không S-400. Dự kiến, việc cung cấp hệ thống này bắt đầu vào cuối năm 2019.
Truyền thông Mỹ đưa tin, Bộ Ngoại giao nước này đã lần đầu tiên chấp thuận việc bán vũ khí sát thương cho Ukraine.
Hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth trị giá 4 tỉ USD, được kỳ vọng là chủ lực tương lai của Hải quân Hoàng gia Anh, chỉ trong vòng 1 tháng sau khi được phiên chế đã bị tràn nước vào trong khoang ở mức 200 lít/giờ.
Ngày 20/12, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ rằng Bình Nhưỡng đang phát triển vũ khí sinh học, khẳng định đây là một phần trong kế hoạch của Washington nhằm gây khó dễ cho nước này.
Ngày 16/12, theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) đã "bật đèn xanh" cho phép Nga cung cấp các loại vũ khí hạng nhẹ cho các lực lượng vũ trang của nước CH Trung Phi, vốn đang chịu lệnh cấm vận vũ khí.
Ngày 16/12, nhật báo Nikkei đưa tin Nhật Bản lên kế hoạch tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục 46 tỷ USD trong tài khóa 2018 nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa của nước này trước các mối đe dọa từ Triều Tiên.
Các quan chức quốc phòng hàng đầu của Đức đã thông qua kế hoạch mua từ 45 đến 60 máy bay trực thăng vận tải hạng nặng của Mỹ với trị giá 4 tỷ Euro (khoảng 4,7 tỷ USD).
Bộ phận báo chí của Công ty công nghệ Dzyne thông báo, công ty này đã thử nghiệm mẫu máy bay vận tải không người lái dùng cho lực lượng đặc nhiệm Ghost.
5 tháng trước vụ thử hạt nhân lần đầu của Triều Tiên năm 2006, các quan chức tình báo Mỹ đã gửi báo cáo lên Quốc hội cảnh báo rằng Bình Nhưỡng đang bí mật nghiên cứu vũ khí hủy diệt loại khác.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/12 đưa tin, Triều Tiên đã khai mạc Hội nghị ngành công nghiệp đạn dược lần thứ 8 tại Bình Nhưỡng vào hôm 11/12, tại đây một quan chức cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) cầm quyền đã kêu gọi tăng cường hơn nữa sức mạnh hạt nhân của nước này.
Ngày 11/12, quân đội Israel đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở của Phong trào Hồi giáo Hamas của người Palestine ở Dải Gaza sau khi hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của nước này chặn một quả tên lửa được phóng đi từ phía Palestine.
Ngày 11/12, Lầu Năm Góc cho biết Mỹ "ở vào vị thế sẵn sàng" để đối phó nếu một tên lửa đạn đạo được Triều Tiên phóng đi từ tàu ngầm.
Tuần qua, Lầu Năm Góc đã quyết định hoãn thực hiện kế hoạch cấm sử dụng một loại vũ khí gây chết chóc và có sức hủy diệt trên diện rộng. Đó là bom chùm.
Tờ Wall Street đưa tin, Lầu Năm Góc đã ký hợp đồng với công ty Lockheed Martin để phát triển vũ khí laser cho máy bay chiến đấu Mỹ F-15 tới năm 2021.
Hai quan chức Mỹ cho hay Tổng thống Donald Trump khả năng sẽ sử dụng “sóng viba công suất cao” để làm tê liệt tên lửa Triều Tiên trong vòng vài ngày.
Một cặp máy bay ném bom chiến lược Tu-95 MS của Nga xuất phát từ một căn cứ ở Indonesia lần đầu thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên bầu trời Nam Thái Bình Dương.
Các nhà thầu quân sự Mỹ đang phát triển bom giả để triển khai máy bay không người lái (UAV) nhằm đánh lừa quân địch.
Ngày 7/12, Giám đốc điều hành tập đoàn Rostec của Nga, ông Sergey Chemezov cho biết nước này sẽ sớm bắt đầu công tác chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 cho Trung Quốc.
Dàn vũ khí tối tân này của Không quân Mỹ đã sẵn sàng đối phó Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng leo thang sau vụ thử tên lửa gần đây nhất của Bình Nhưỡng.
Truyền thông Mỹ trong thời gian gần đây nói rằng Mỹ có một loại vũ khí được cho có thể ngăn chặn CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa.