Xem tên lửa liên lục địa Topol-M phụt lửa phóng lên từ lòng đất

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu đạn đơn Topol-M được kích hoạt khỏi bãi phóng Plesetsk đi dọc đất nước và thành công đánh trúng mục tiêu tại vịnh Kamchtka.

Theo tuyên bố đăng tải trên trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/1, nước này đã triển khai thành công vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu đạn đơn Topol-M (ICBM) từ bãi phóng Plesetsk.

Đoạn video dưới đây mô tả lại một cảnh phóng tên lửa thông thường. Nắp phóng được mở và tên lửa được phóng thẳng lên trời, kèm theo tiếng nổ lớn.Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: “Mục đích của vụ phóng tên lửa nhằm chứng minh tính ổn định trong đường bay và năng lực thực hiện nhiệm vụ của Topol-M”.

Topol-M, được biết đến với tên khác là RT-2PM2 hay SS-27 “Sickle B”, do Viện công nghệ nhiệt Moskva thiết kế và phát triển vào cuối những năm 1980,  sử dụng nhiên liệu rắn 3 tầng đẩy có sức công phá tương đương 500.000 tấn thuốc nổ TNT. Topol-M có chiều dài 22,7m và trọng lượng 47.200 kg. Tầm bắn tối đa của loại tên lửa này là 11.000 km

Tên lửa lần đầu được thử nghiệm vào năm 1994 và vào phiên chế quân đội Nga từ năm 1998.

Hồng Hạnh (theo RT)
Nga thử nghiệm phóng thành công tên lửa đạn đạo Topol-M
Nga thử nghiệm phóng thành công tên lửa đạn đạo Topol-M

Bộ Quốc phòng Nga thông báo vào ngày hôm qua (16/11), nước này đã triển khai thành công vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu đạn đơn Topol-M (ICBM) từ bãi phóng Plesetsk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN