Vũ khí hủy diệt mới chống IS của Iraq

Quân đội Iraq sẽ triển khai một loại vũ khí mới - súng phóng tên lửa TOS - 1A trên mặt trận chiến đấu chống IS, Bộ trưởng Quốc phòng Iraq cho biết. Loại vũ khí mới này do Nga sản xuất được mong đợi sẽ tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội Iraq trong các cuộc chiến. 


“Những binh sĩ dũng cảm trong đoàn pháo binh được trang bị lý thuyết cũng như huấn luyện thực hành về loại vũ khí nhiệt áp hạng nặng này (vũ khí nhiệt áp là một loạt các vũ khí nổ được sử dụng nhiều trong quân sự, khi nổ nó có thể tạo ra hàng loạt sóng chấn động lâu và lớn hơn các loại vũ khí nổ sử dụng các loại thuốc nổ đặc thông thường khác, có khả năng gây sát thương cao). Đây là loại súng phóng tên lửa chiến lược sẽ tăng cường hỏa lực cho quân đội Iraq trên mặt trận”, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Pháo binh Saad al-Alaq phát biểu tại một doanh trại ở thủ đô Baghdad.

 

Hệ thống chiến đấu của loại vũ khí này bao gồm một xe quân sự, chở bệ phóng chứa 24 quả tên lửa khối trụ.Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Hồng Hạnh (theo RT)
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản