Video phòng không Syria khai hoả chặn đứng hầu hết tên lửa nhằm vào thủ đô

Tối 28/2, Syria cáo buộc Israel thực hiện một vụ không kích tên lửa vào thủ đô nước này, buộc Damascus phải kích hoạt hệ thống phòng không.

Hãng thông tấn Syria SANA đã công bố những hình ảnh ghi lại hệ thống phòng không nước này chặn đứng “hành động gây hấn” được cho là của Israel vào 10h16 tối 28/2 (giờ địa phương).

Các quả tên lửa được cho là phóng từ Cao nguyên Golan nhằm vào “các mục tiêu ở khu vực lân cận Damascus”.

Xem Syria kích hoạt hệ thống phòng không đánh chặn tên lửa (nguồn: Sputnik):

Trong khi đó, đài truyền hình Israel Kan đưa tin cuộc tấn công bằng tên lửa trên là do Israel thực hiện và tiến hành để "đáp trả cho vụ nổ tàu hàng trên vịnh Oman”. 

Ngày 28/2, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết “đánh giá ban đầu” của ông là Iran phải chịu trách nhiệm về một vụ nổ trên một con tàu thuộc sở hữu của Israel ở Vịnh Oman hồi đầu tuần. "Iran đang tìm cách tấn công cơ sở hạ tầng và công dân của Israel”, nhà chức trách cho hay.

Hiện Tehran vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về cáo buộc trên.

Syria thường xuyên hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa và cho rằng chính Israel đứng sau các cuộc tấn công này. Về phần mình, Tel Aviv hiếm khi bình luận về các cuộc tấn công và tuyên bố họ chỉ nhằm mục tiêu vào lực lượng do Iran hậu thuẫn.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Syria bắn hạ nhiều tên lửa nhằm vào Damascus
Syria bắn hạ nhiều tên lửa nhằm vào Damascus

Ngày 28/2, đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin vào tối cùng ngày, lực lượng phòng không của Syria đã đáp trả một "hành động gây hấn của Israel trong khu vực lân cận thủ đô Damascus" sau khi một vụ nổ được nghe thấy trên bầu trời thủ đô nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN