Syria bắn hạ nhiều tên lửa nhằm vào Damascus

Ngày 28/2, đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin vào tối cùng ngày, lực lượng phòng không của Syria đã đáp trả một "hành động gây hấn của Israel trong khu vực lân cận thủ đô Damascus" sau khi một vụ nổ được nghe thấy trên bầu trời thủ đô nước này.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không của Syria đáp trả cuộc tấn công tên lửa của Israel nhằm vào thủ đô Damascus. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực dẫn tin của hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết, lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn tên lửa của Israel ở Damascus. Theo SANA, "hệ thống phòng không của chúng ta đã đối đầu với tên lửa của đối phương ở Damascus". Sau đó, tin cho hay một số tên lửa của Israel đã bị bắn hạ.

Truyền thông Syria cũng dẫn một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết lực lượng phòng không đã bắn hạ hầu hết tên lửa hướng về phía các khu vực xung quanh thủ đô Damascus.

Hiện người phát ngôn quân đội Israel đã từ chối bình luận về thông tin trên. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo với những người ủng hộ trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz hôm 26/2 cho biết nước này đang hành động "gần như hàng tuần" để ngăn chặn "sự cố thủ của Iran ở Syria".

Anh Tuấn (TTXVN)
Syria bắn hạ nhiều tên lửa của Israel
Syria bắn hạ nhiều tên lửa của Israel

Ngày 25/8, Syria thông báo đã bắn hạ nhiều tên lửa của Israel được phóng đi từ khu vực cao nguyên Golan nhằm vào khu vực gần Damascus.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN