Nỗ lực phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Các địa phương đang nỗ lực tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Mới đây, tại nhiều địa bàn tại Hà Nội, Bưu điện Hà Nội phối hợp với BHXH Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Chương trình thu hút nhiều lao động tự do tham dự. Với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, các địa phương đang tích cực truyền thông rộng rãi chính sách BHXH tự nguyện để mở rộng đối tượng tham gia trong những tháng cuối năm.

Trong quá trình tuyên truyền, các cán bộ ngành BHXH và nhân viên Bưu điện các địa phương đã tỏa đi khắp nơi như: Các chợ trung tâm, khu dân cư và đến trực tiếp các hộ gia đình… để tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân và vận động phát triển người tham gia.

 

Xuân Cường- Trung Nguyên/Báo Tin tức
Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2020
Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2020

Sáng 1/6, tại trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và UBND thành phố Hà Nội tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “ Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN